03/10/18: Chỉ số vất vả tiến lên vùng kháng cự với tình trạng "xanh vỏ đỏ lòng".

02/10/2018 16:29

ĐIỂM TIN CHÍNH

- Chỉ số VNINDEX hôm nay diễn biến phân cực, một vài cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm kéo chỉ số tăng mạnh trong phiên, tuy nhiên các cổ phiếu giảm giá chiếm đa số. Giao dịch hôm nay tăng mạnh với thỏa thuận lớn đến từ cổ phiếu MSN. 
- Các cổ phiếu khiến chỉ số tăng mạnh nhất  gồm có VIC (+ 3.5 điểm), BID (+ 1.45 điểm), GAS (+ 1.9 điểm), VHM (+ 0.9 điểm) và VCB (+ 0.5 điểm).
- Các cổ phiếu khiến chỉ số giảm điểm nhiều nhất chỉ có HPG (- 1.1 điểm), VJC (- 3.5 điểm), BVH (- 1.0 điểm), PLX (- 0.6 điểm) và NVL (- 0.5 điểm).
- Giá trị giao dịch của VN-Index trong phiên hôm nay đột biến đạt 17,315.25 tỷ đồng (trong đó riêng thỏa thuận MSN chiếm 10,990 tỷ đồng). Trạng thái thị trường tiếp tục phân hóa tiêu cực với 119 tăng/180 mã giảm. 
- Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ lên 1,018.79 điểm. Ngược lại, HNX-Index giảm nhẹ so với phiên trước xuống 115.00điểm.
- Khối ngoại hôm nay mua ròng mạnh hơn 11,123.33 tỷ trên sàn HOSE (trong đó MSN chiếm 10,121.35 tỷ đồng) và bán ròng hơn 15.6 tỷ trên sàn HNX. 

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Chỉ số VNINDEX hôm nay diễn biến "xanh vỏ đỏ lòng", với nhóm cổ phiếu tăng điểm gốm GAS-VIC-VHM-VNM, VCB và BID đã kéo thị trường hơn 5 điểm. Trong khi đó, đại đa số các cổ phiếu đều giảm điểm với áp lực bán khá rộng, tâm lý NĐT chưa hoảng loạn nhưng có vẻ như vẫn đang lo ngại áp lực tại kháng cự mạnh MA200.

Kịch bản nào cho thị trường:

Như nhận định phiên trước, chỉ số VNINDEX sẽ có khoảng 2-3 phiên điều chỉnh trước khi quay trở lại test mốc MA200 một lần nữa trước khi xác định xu hướng tiếp theo. Phiên hôm nay mặc dù chỉ số tăng điểm nhưng chỉ là hiện tượng "xanh vỏ đỏ lòng", nhờ vào một vài cổ phiếu vốn hóa lớn kéo giữ chỉ số. Tuy nhiên, việc này theo chúng tôi đánh giá là cũng không quá xấu vì chỉ số tăng nhưng đại đa số cổ phiếu đã có phiên điều chỉnh thứ 2, vậy thì chỉ còn khoảng 1-2 phiên điều chỉnh nữa là có thể kích lực cầu mới vào thị trường.
Thông tin vĩ mô lúc này khá hạn chế, chủ yếu vấn quay quanh những câu chuyện cũ là tỷ giá và lãi suất, trong khi đó các tin tốt vĩ mô cũng không có gì mới. Nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng chính vào KQKD của các doanh nghiệp trong quý 3/2018, tuy nhiên đây là thời kỳ phân hóa lợi nhuận chứ không phải doanh nghiệp nào cũng có kết quả tốt.
Đường RSI vẫn đang diễn biến tích cực, trong khi đó hỗ trợ của chỉ báo Ichimoku (trang 3) vẫn đang khá sát với giá hiện tại, xu hướng tăng sẽ không mạnh vì gặp kháng cự MA200 nhưng sẽ không giảm mạnh mà phân hóa điều chỉnh trong phiên cho tới khi kích thích lực cầu mới test lại MA200 lần nữa.

Hành động: 

NĐT được khuyến nghị có thể quay lại mua tỷ trọng thấp trong đợi giảm mạnh phiên tiếp theo, và quan sát thông tin tại MA200 để có phản ứng ngay khi thị trường hình thành xu hướng mới. Tham khảo thêm các cổ phiếu đang được chúng tôi khuyến nghị tại đây.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ (xem trang 3)

Tham khảo: HPG, VNM, PLC, VCB, SDI, VRE và MWG..

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ 

Đấu giá bán cổ phần của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (xem thêm)

Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bình Đa (xem thêm)

Đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty TNHH Một thành viên Tân Khánh An (xem thêm)

Đấu giá bán cổ phần của Ngân hàng TMCP Quân đội (xem thêm)

Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Tân Hội (xem thêm)

Đấu giá bán cổ phần lần 2 ra công chúng của Tổng Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (xem thêm)

Đấu giá bán cổ phần của CTCP Cảng Nha Trang (xem thêm)


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma