23/10/18: Chưa có dấu hiệu tạo đáy, thị trường tiếp tục phân hóa

22/10/2018 17:45

ĐIỂM TIN CHÍNH

· Chỉ số VNINDEX giao dịch giằng co trong phiên hôm nay, thị trường cơ bản phân hóa với các thông tin về báo cáo KQKD được phản ánh vào giá cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu giảm chiếm tỷ lệ áp đảo, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh, trong khi đó khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với phiên trước.

· Các cổ phiếu chính giúp chỉ số tăng điểm gồm BID (+ 0.4 điểm), SAB (+ 0.8 điểm), NVL (+ 1.0 điểm), VRE (+ 0.45 điểm) và BHN (+ 3.3 điểm).

· Các cổ phiếu chính khiến chỉ số giảm điểm gồm VCB (- 0.6 điểm), MSN (- 1.8 điểm), PLX (- 1.6 điểm), VNM (- 1.0 điểm), và VJC (- 3.0 điểm).

· Giá trị giao dịch của VN-Index trong phiên hôm nay giảm nhẹ đạt 3,642.61 tỷ đồng. Trạng thái thị trường tiếp tục tiêu cực với 110 mã tăng/183 mã giảm. 

· Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm nhẹ còn 953.51 điểm. Cùng đó, HNX-Index giảm nhẹ so với phiên trước còn 107.55 điểm.

· Khối ngoại hôm nay bán ròng hơn 87 tỷ trên sàn HOSE và mua ròng hơn 42 tỷ trên sàn HNX. Nhìn chung, khối ngoại đang rút ròng từ đầu tháng 10/2018.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Chỉ số VNINDEX giao dịch giằng co trong phiên hôm nay, thị trường cơ bản phân hóa với các thông tin về báo cáo KQKD được phản ánh vào giá cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu giảm chiếm tỷ lệ áp đảo, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh, trong khi đó khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với phiên trước.

Kịch bản nào cho thị trường:

Thị trường vẫn đang trong quá trình giảm điểm theo mẫu hình "Zigzag-X-Flat" trước các thông tin bất lợi từ vĩ mô thế giới và những tác động bất lợi đối với kinh tế Việt Nam (tham khảo hình trang 2 và trang 3).

Phiên giao dịch hôm nay, tâm lý NĐT lạc quan hơn đôi chút do kỳ vọng vào việc hưởng ứng tăng từ thị trường chứng khoán Trung Quốc. Tuy nhiên, hầu hết hoạt động mua bán chủ yếu dựa vào kết quả kinh doanh quý 3 của các cổ phiếu, do đó thị trường ở trạng thái phân hóa khá rõ nét. Gần như chỉ có các cổ phiếu có lợi nhuận đột biến thì mới tăng điểm, còn các cổ phiếu mặc dù có tăng trưởng như vẫn bị giảm do các con số không còn bất ngờ với giới phân tích. Đặc biệt đối với các cổ phiếu bị giảm lợi nhuận thì bị bán mạnh khiến nhiều cổ phiếu bị dư bán sàn trong phiên.

Các tín hiệu vĩ mô  vẫn đang ở mức cảnh báo nguy hiểm, tuy nhiên chỉ số vẫn đang giao dịch trong mây Ichimoku và thị trường vẫn đang cố bám víu chờ đợi các thông tin KQKD quý 3. Do đó, chỉ số sẽ dao động tiếp tục trong biên độ hẹp trong 2-3 phiên tới cho tới khi mọi thông tin mới trở nên rõ ràng hơn.

Hành động:

Chúng tôi khuyến nghị NĐT mua tỷ trọng thấp cho chiến lược T+ với các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt nhưng bị ảnh hưởng của thị trường nên bị bán mạnh. Các chiến lược mua dài hơn được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài chờ cơ hội thị trường điều chỉnh và có thêm thông tin vĩ mô mới tin cậy hơn.

Chỉ số chỉ tạo đáy khi xuất hiện một cây nến có khối lượng tăng cao đột biến so với trước đó, và hiện tại chưa xảy ra.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ (xem trang 3)

Tham khảo: HPG, VNM, PLC, VCB, STB và PVD (cập nhật qua mail)

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ 

- Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Thiết bị điện VINASINO (xem thêm)
- Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ (xem thêm)
- Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Xi măng Phú Thọ (xem thêm)
- Đấu giá bán cổ phần của Công ty cổ phần Cấp nước và Xây dựng Di Linh (xem thêm)


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma