20/11/18: VNINDEX tăng mạnh sau chuỗi ngày dài giảm giá, cùng ngắm ánh bình minh.

19/11/2018 17:36

ĐIỂM TIN CHÍNH

· Chỉ số VNINDEX có phiên bùng nổ trong hôm nay với thanh khoản vẫn còn khá khiêm tốn. Lực mua tập trung vào các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí, cộng với lực kéo từ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, GAS, CTG...Thị trường tăng mạnh nhưng thanh khoản vẫn ở mức trung bình, cuối phiên lực cầu ATC mạnh kéo chỉ số đóng cửa ở mức cao.

· Các cổ phiếu chính giúp chỉ số tăng điểm gồm VIC (+ 4.6 điểm), CTG (+ 1.2 điểm), VHM (+ 1.3 điểm), TCB (+ điểm) và VCB (+ 0.7 điểm).

· Các cổ phiếu khiến chỉ số giảm điểm phiên nay ảnh hưởng không đáng kể.

· Giá trị giao dịch của VN-Index hôm nay tăng nhẹ đạt 3,617.67 tỷ đồng. Trạng thái thị trường rất tích cực với 190 mã tăng/87 mã giảm. 

· Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng mạnh lên 916.06 điểm. Cùng đó, HNX-Index cũng tăng mạnh so với phiên trước lên 103.95 điểm.

· Khối ngoại hôm nay bán ròng hơn 92 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng hơn 8 tỷ trên sàn HNX. Nhìn chung, khối ngoại bán ròng khoảng hơn 600 tỷ từ đầu tháng 11.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Chỉ số VNINDEX có phiên bùng nổ trong hôm nay với thanh khoản vẫn còn khá khiêm tốn. Lực mua tập trung vào các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí, cộng với lực kéo từ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, GAS, CTG...Thị trường tăng mạnh nhưng thanh khoản vẫn ở mức trung bình, cuối phiên lực cầu ATC mạnh kéo chỉ số đóng cửa ở mức cao.

Kịch bản nào cho thị trường:

Các thông tin vĩ mô nổi bật (xem thêm trang 3 và 4): chỉ số sức mạnh đồng USD như dự báo đã tạo đỉnh ngắn hạn tại 97.6 điểm và đang xu hướng giảm trở lại; Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục tăng giá, giảm áp lực cho VND; Giá dầu vẫn đang trong xu hướng hồi phục và hướng tới mức 59$/thùng; Lợi tức trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 5 và 10 năm tiếp tục xu hướng giảm mạnh do dấu hiệu tăng trưởng kinh tế Mỹ thiếu bền vững hơn; Tỷ giá niêm yết USD/VND của các ngân hàng tiếp tục ổn định. 

Các thông tin vĩ mô tiếp tục diễn biến thuận lợi trong ngắn hạn, ngoài ra truyền thông vẫn đang đưa ra các tín hiệu tức cực cho cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc trong cuộc họp G20 cuối tháng 11 này. Thị trường chứng khoán toàn cầu và thị trường Việt Nam sẽ được hưởng lợi, tâm lý NĐT sẽ bớt bi quan hơn và kỳ vọng vào một chuyển biến tích cực từ cuộc chiến thương mại, điều này có thể giúp kéo dòng tiền mới quay lại với thị trường.

VNINDEX hiện đang đi theo kỳ vọng của chúng tôi với kịch bản hướng lên mốc kháng cự đầu tư tại 940-950 điểm như hình vẽ (có thể tham khảo thêm trang 3). Mặc dù vậy, khối lượng tăng khá kém trong các phiên phục hồi, điều này sẽ thiếu bền vững và khi RSI tăng gần mốc 50 điểm sẽ sảy ra tình trạng điều chỉnh mạnh để kiểm định lại. 

Do đó, NĐT cần quan sát các mốc kháng cự khi RSI đạt 50 điểm ứng với chỉ số đạt khoảng 940-950 điểm, thời gian tăng dự kiến đến 30/11 (tham khảo hình trang 3).

Hành động: 

NĐT tiếp tục chiến lược cũ, nắm giữ và cơ cấu lại danh mục sau 2 phiên tăng, để chuyển dịch qua các cổ phiếu mạnh nhất.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: 

Tham khảo: VNM, GAS, CTI, PVS, CTI, GEX, VGC, ACB, CTG (cập nhật qua mail)

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ (trang 4)

- Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Đồng Việt Thành (xem thêm)
- Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Du lịch thương mại nông nghiệp Việt Nam (xem thêm)
- Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Giấy Việt Trì (xem thêm)
- Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần LILAMA 69-2 (xem thêm) 
- Đấu giá bán cổ phần của Tổng công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP (xem thêm)
- Đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang (xem thêm)
- Đấu giá bán cổ phần củaCông ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa (xem thêm)

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma