24/08/18: Bluechip đồng thuận tăng, chỉ số hướng tới mốc 990 điểm

23/08/2018 17:08

ĐIỂM TIN CHÍNH

- Chỉ số VNINDEX giẳng co phân hóa trong phiên sáng với thanh khoản thấp, qua phiên chiều với sự đồng thuận của nhiều nhóm cổ phiếu, kéo thị trường tăng điểm khá tốt. Thanh khoản vẫn ở mức thấp và khối ngoại bán ròng mạnh.

- Nhóm cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất gồm có VHM (+ 2.0 điểm),   VIC (+ 1.0 điểm), VCB (+ 0.7 điểm), BID (+ 0.55 điểm) và VRE (+ 0.65 điểm).

- Nhóm cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm nhiều nhất gồm có MSN (- 0.8 điểm), NVL (- 0.9 điểm), CTG (- 0.15 điểm), và SAB (- 0.5 điểm).

- Giá trị giao dịch của VN-Index trong phiên hôm nay giảm mạnh đạt 3,508.38 tỷ đồng. Trạng thái thị trường tích cực với 148 tăng/123 mã giảm. 

- Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ, đóng cửa tại 987.36 điểm. Cùng đó, HNX-Index tăng nhẹ so với phiên trước lên 110.52 điểm.

- Khối ngoại hôm nay bán ròng mạnh 121.23 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng hơn 4 tỷ trên sàn HNX. Tính chung, khối ngoại đang bán ròng hơn 8.4 ngàn tỷ trong quý 3/2018.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Chỉ số VNINDEX tiếp tục có phiên tăng điểm tích cực với sự đồng thuận rất lớn từ nhiều nhóm cổ phiếu, tuy nhiên sự phân hóa đang diễn ra mạnh hơn và lực cầu vào dè dặt hơn các phiên trước đó. Thanh khoản suy giảm, nước ngoài tiếp tục quay lại bán ròng mạnh trên cả hai sàn.

Kịch bản nào cho thị trường:

Thị trường đang có dấu hiệu giao dịch tích lũy tăng nhẹ đạt đỉnh ngắn hạn trong khoảng từ 980-1,000 điểm trước khi hình thành sóng điều chỉnh theo một trong hai kịch bản đã được chúng tôi đề cập trước đó.

Sau phiên nay, chỉ số RSI tuần đã đạt mức 49.4 điểm, áp sát mức kháng cự mạnh xu hướng trung hạn. Cùng với đó là lực cầu yếu, thị trường tăng điểm nhưng sự phân hóa diễn ra rõ nét. Điều này cho thấy một thực tế rằng rủi ro điều chỉnh đang rất hiện hữu, và thị trường có khả năng sẽ hoàn thành tăng hết tuần này trước khi quay lại xu hướng giảm điểm.

Trong ngắn hạn, giá đã vượt qua mây Ichimoku và đường Chikou còn cách mây khoảng gần 20 điểm, cho thấy dư địa tăng ngắn hạn vẫn còn. Điều này là trùng hợp với kháng cự MA200 tại 1,015 điểm, do đó khả năng thị trường có thể tích lũy tăng nhẹ trong ngắn hạn nhưng sẽ khó vượt thoát khỏi xu hướng giảm trung hạn tại điểm này.

Hành động:

Như nhận định tiếp tục canh các nhịp tăng của thị trường để giảm mạnh tỷ trọng trong 1-2 phiên tiếp theo và có thể kiên quyết bán khi thị trường có dấu hiệu đảo chiều mạnh. 
Đối với nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt không nên giải ngân thêm trong ngắn hạn mà chuyển qua chiến lược chờ đợi thị trường giảm để tham gia. Tham khảo các cổ phiếu đang được khuyến nghị bởi DAS.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ (xem trang 3)

Tham khảo: VCB, BWE, GEX, PVD, LTG, SKG, FCN ...

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ 

Đấu giá cổ phần lần đầu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - Công ty TNHH MTV (xem thêm)
Đấu giá cổ phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nguyễn Văn Trỗi (xem thêm)
Đấu giá cổ phần Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông do Ngân hàngTMCP Ngoại Thương sở hữu (xem thêm)
Đấu giá cổ phần Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (xem thêm)
Đấu giá cổ phần Công ty cổ phần Cấp thoát nước Tây Ninh (xem thêm)


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma