27/08/18: Đàm phán Mỹ - Trung thất bại, thị trường không có diễn biến bất ngờ

24/08/2018 17:06

ĐIỂM TIN CHÍNH

- Chỉ số VNINDEX giẳng co phân hóa trong phiên sáng, qua phiên chiều nhờ sự hỗ trợ của nhóm dầu khí và một vài cổ phiếu trụ, kéo thị trường tăng điểm trở lại. Thanh khoản tăng so với phiên trước tuy nhiên vẫn duy trì ở mức trung bình.

- Nhóm cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất gồm có PLX (+ 2.1 điểm),   GAS (+ 1.1 điểm), BID (+ 0.35 điểm), NVL (+ 1.0 điểm) và HPG (+ 0.25 điểm).

- Nhóm cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm nhiều nhất gồm có VCB (- 0.6 điểm), VHM (- 0.4 điểm), BVH (- 2.9 điểm), và VIC (- 0.6 điểm).

- Giá trị giao dịch của VN-Index trong phiên hôm nay tăng nhẹ đạt 4,504.78 tỷ đồng. Trạng thái thị trường tích cực với 158 tăng/131 mã giảm. 

- Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm nhẹ, đóng cửa tại 987.05 điểm. Ngược lại, HNX-Index tăng mạnh so với phiên trước lên 111.62 điểm.

- Khối ngoại hôm nay bán ròng 46 tỷ trên sàn HOSE và mua ròng hơn 42 tỷ trên sàn HNX. Tính chung, khối ngoại đã bán ròng hơn 8.5 ngàn tỷ trong quý 3/2018.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Chỉ số VNINDEX có phiên giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, bên bán chiếm ưu thế trong phiên sáng khi mà tâm lý chốt lời sớm sau nhiều phiên tăng cộng với chỉ số gần đạt kháng cự mạnh, trong khi đó bên mua luân phiên các cổ phiếu trụ kéo giữ thị trường. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn duy trì ở mức trung bình.

Kịch bản nào cho thị trường:

Thị trường đang có dấu hiệu giao dịch tích lũy tăng nhẹ đạt đỉnh ngắn hạn trong khoảng từ 980-1,000 điểm trước khi hình thành sóng điều chỉnh theo một trong hai kịch bản đã được chúng tôi đề cập trước đó.

Những phiên gần đây chỉ số không có giao dịch đột biến, vẫn là những phiên giao dịch tích lũy trong biên độ hẹp để phân phối và chờ đợi các thông tin từ vĩ mô như đàm phán Mỹ - Trung, cuộc họp Fed vào cuối tháng 8.

Đường RSI tuần vẫn duy trì áp mốc kháng cự xu hướng 50 điểm, trong khi đó giá đang gặp kháng cự mạnh tại MA50 tuần tại 988 điểm. Nói chung xu hướng hiện tại đang yếu dần nhưng hai bên mua bán vẫn đang có những động thái thăm dò và chưa có quyết định dứt khoát, theo chúng tôi thì xu hướng này sẽ còn tiếp tục cho tới cuối tháng khi thông tin cuộc hop Fed có kết quả.

Hành động:

Như nhận định xu hướng hiện tại là giằng co chờ đợi thông tin vĩ mô, do đó nhà đầu tư cũng nên hạn chế giao dịch tại vùng này, nếu giao dịch chỉ nên mua bán trên danh mục só sẵn và có thể kiên quyết bán khi thị trường có dấu hiệu đảo chiều mạnh. 
Đối với nhà đầu tư thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát khi xu hướng rõ ràng hơn để giải ngân vào các cổ phiếu đang vào xu hướng tăng bền vững. Tham khảo các cổ phiếu đang được khuyến nghị bởi DAS.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ (xem trang 3)

Tham khảo: VCB, BWE, PLX, PVD, LTG, SKG, FCN ...

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ 

Đấu giá cổ phần lần đầu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - Công ty TNHH MTV (xem thêm)
Đấu giá cổ phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nguyễn Văn Trỗi (xem thêm)
Đấu giá cổ phần Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông do Ngân hàngTMCP Ngoại Thương sở hữu (xem thêm)
Đấu giá cổ phần Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (xem thêm)
Đấu giá cổ phần Công ty cổ phần Cấp thoát nước Tây Ninh (xem thêm)


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma