26/09/18: Rủi ro điều chỉnh hiện hữu, NĐT có nên lo ngại?

25/09/2018 17:39

ĐIỂM TIN CHÍNH

- Chỉ số VNINDEX hôm nay biến động giằng co trong biên độ hẹp, lực mua lên tập trung ở các cổ phiếu dầu khí và một vài cổ phiếu bluechip. Trong khi đó, lực bán lại chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và khiến thị trường giảm điểm trờ lại sau nhiều nổ lực tăng điểm trong phiên.
- Các cổ phiếu khiến chỉ số tăng mạnh nhất  gồm có NVL (+ 1.0 điểm), GAS (+ 0.2 điểm), BID (+ 0.1 điểm), BHN (+ 1.5 điểm) và VRE (+ 0.35 điểm).
- Các cổ phiếu khiến chỉ số giảm điểm nhiều nhất chỉ có VCB (- 0.8 điểm), VHM (- 0.5 điểm), CTG (- 0.2 điểm), BVH (- 0.7 điểm) và VIC (- 0.1 điểm).
- Giá trị giao dịch của VN-Index trong phiên hôm nay tăng nhẹ đạt 4,975.00 tỷ đồng. Trạng thái thị trường phân hóa tích cực với 162 tăng/111 mã giảm. 
- Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm nhẹ lên 1,011.74 điểm. Cùng đó, HNX-Index cũng giảm nhẹ so với phiên trước xuống 115.52 điểm.
- Khối ngoại hôm nay mua ròng 82 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng hơn 24 tỷ trên sàn HNX. Tính chung, khối ngoại đang mua ròng khoảng 100 tỷ trong tháng 9/2018.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Chỉ số VNINDEX hôm nay biến động giằng co trong biên độ hẹp, lực mua lên tập trung ở các cổ phiếu dầu khí và một vài cổ phiếu bluechip. Trong khi đó, lực bán lại chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và khiến thị trường giảm điểm trờ lại sau nhiều nổ lực tăng điểm trong phiên.

Kịch bản nào cho thị trường:

Chỉ số VNINDEX đang tiếp diễn xu hướng tăng điểm trong xu thế yếu dẫn và phân hóa để hướng tới mốc kháng cự MA200 tại mốc 1,025 điểm.

Các thông tin tích cực thì đã được phản ánh vào tâm lý nhà đầu tư, và hỗ trợ cho khối lượng giao dịch tăng trong thời gian gần đây. Trong khi đó, một vài thông tin tiêu cực nhẹ có thể sẽ làm chậm đà tăng của thị trường trong thời gian ngắn hạn tới như FED dự kiến tăng lãi suất  trong kỳ họp này, tỷ giá đang có dấu hiệu tăng trở lại. Do đó, nếu trong 1-2 phiên tới không có thông tin tích cực đủ để hấp thụ các thông tin xấu này thì đà tăng của chỉ số sẽ bị kìm hãm bằng một sự điều chỉnh nhẹ.

Đường RSI đang duy trì phân kỳ dương với giá, biểu hiện bằng việc không thể vượt khỏi  mức 68 điểm, trong khi chỉ số liên tục vượt đỉnh trong các phiên gần đây. Điều này mới chỉ cảnh báo nguy hiểm mà chưa đưa ra thông điệp đảo chiều trong thời gian ngắn hạn.

Một vài thông tin tích cực như GDP quý 3 dự kiến tăng trưởng tốt, lãi suất trái phiếu giảm trở lại, vốn ngoại quay trở lại thị trường, cũng là những lực hỗ trợ cho thị trường tiếp tục tăng điểm trong thời gian tới.

Kháng cự tiếp theo của chỉ số tại MA 200 = 1,025 điểm và Hỗ trợ cho chỉ số vẫn là mốc 995 điểm.

Hành động: 

NĐT tiếp tục được khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các đợt điều chỉnh hoặc vào các cổ phiếu đang có nền giá hỗ trợ tốt.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ (xem trang 3)

Tham khảo: VJC, HPG, HSG, PLC, VCI, SDI, VRE và MWG

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ 

- Đấu giá cổ phần Công ty TNHH Một thành viên In Tổng hợp Bình Dương (xem thêm)
- Đấu giá cổ phần Công ty TNHH MTV Cấp nước Kon Tum (xem thêm)
- Đấu giá cổ phần Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển Nhà Cà Mau (xem thêm)
- Đấu giá cổ phần Tổng Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (xem thêm)
- Đấu giá cổ phần CTCP Cảng Nha Trang (xem thêm)


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma