28/09/18: Thông tin trái chiều, chỉ số VNINDEX vẫn vững đà tăng.

27/09/2018 16:25

ĐIỂM TIN CHÍNH

- Chỉ số VNINDEX tiếp tục đà tăng mạnh nhờ các cổ phiếu dầu khí và nhóm bluechip. Tâm lý NĐT đang rất tốt và lực cầu vào các cổ phiếu vẫn đang diễn ra rất tốt, thanh khoản duy trì mức cao.
- Các cổ phiếu khiến chỉ số tăng mạnh nhất  gồm có VHM (+ 2.1 điểm), VNM (+ 2.0 điểm), BVH (+ 3.4 điểm), TCB (+ 0.5 điểm) và NVL (+ 1.7 điểm).
- Các cổ phiếu khiến chỉ số giảm điểm nhiều nhất chỉ có VCB (- 0.4 điểm), MSN (- 1.0 điểm), BID (- 0.25 điểm), VIC (- 0.4 điểm) và CTG (- 0.05 điểm).
- Giá trị giao dịch của VN-Index trong phiên hôm nay giảm nhẹ đạt 5,013.97 tỷ đồng. Trạng thái thị trường phân hóa tích cực với 174 tăng/120 mã giảm. 
- Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ lên 1,015.37 điểm. Cùng đó, HNX-Index tăng nhẹ so với phiên trước lên 116.08 điểm.
- Khối ngoại hôm nay mua ròng hơn 103 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng hơn 1 tỷ trên sàn HNX. Tính chung, khối ngoại đang mua ròng khoảng hơn 200 tỷ trong tháng 9/2018.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Chỉ số VNINDEX tiếp tục diễn biến tích cực sau một loạt các thông tin trái chiều hôm nay như Fed đã tăng lãi suất trong kỳ họp này và FTSE Russell đã đưa Việt Nam vào danh sách các nước được xem xét lên thị trường mới nổi hạng hai. Chỉ số đang tiếp tục xu hướng lên các mốc cao hơn với tâm lý hứng phấn của nhà đầu tư nội và ngoại, khối lượng cũng liên tục duy trì mức cao trong các phiên gần đây.

Kịch bản nào cho thị trường:

Chỉ số VNINDEX đang tiếp diễn xu hướng tăng điểm trong xu thế yếu dẫn và phân hóa để hướng tới mốc kháng cự MA200 tại mốc 1,025 điểm.

Sau khi thông tin Fed tăng lãi suất được đưa ra, thị trường có chút hồi hộp vì nhà đầu tư lo ngại áp lực dẫn đến tăng lãi suất tại Việt Nam, tuy nhiên, với các thông tin vĩ mô ổn định ngắn hạn và thị trường Việt Nam tiếp tục được các quỹ ngoại đánh giá cao, đặc biệt FTSE Russell đưa vào danh sách xem xét nâng hạng đã khiến tâm lý NĐT phấn khởi trở lại.

Các chỉ báo tiếp tục tích cực, trong đó đường RSI đã bắt đầu thoải khỏi sự phân kỳ với giá; khối lượng liên tục tăng ở mức cao, trong khi đó chỉ báo Ichimoku đang thể hiện sự mạnh mẽ của chỉ số (xem hình trang 3). Do đó, xu hướng thị trường sẽ tiếp tục tích cực cho đến khi gặp kháng cự đủ mạnh tại MA200.

Kháng cự tiếp theo MA200 tại 1,025 điểm (kháng cự mạnh là 1,045 điểm) - Hỗ trợ 1,000 điểm (hỗ trợ mạnh 980 điểm)

Hành động: 

NĐT được khuyến nghị tiếp tục chiến lược cũ, gia tăng tỷ trọng khi các cổ phiếu có điều chỉnh trong phiên. Trong đó cần chú ý, các cổ phiếu ngân hàng sẽ điều chỉnh thêm 1-2 phiên nữa thì sẽ quay lại xu hướng tăng.
Ngoài ra, có nhiều cổ phiếu midcap và bluechip vẫn đang có nền tảng tăng trưởng tốt nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân thêm. Tham khảo thêm các cổ phiếu đang được chúng tôi khuyến nghị tại đây.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ (xem trang 3)

Tham khảo: VJC, HPG, VNM, PLC, VCI, SDI, VRE và MWG.

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ 

Đấu giá cổ phần Tổng Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (xem thêm)
Đấu giá cổ phần CTCP Cảng Nha Trang (xem thêm)


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma