26/12/2019: VNINDEX vượt 960 điểm mặc dù Khối ngoại bán ròng trở lại 27 tỷ đồng trong phiên

25/12/2019 16:37

ĐIỂM TIN CHÍNH

- VNINDEX vượt 960 điểm mặc dù Khối ngoại bán ròng trở lại 27 tỷ đồng trong phiên. Ở nhóm ngân hàng chỉ còn BID, MBB, VPB, ACB còn duy trì đà tăng tốt, trong khi VCB, CTG đều hạ nhiệt, thậm chí VCB còn giảm điểm. FPT, GAS, MSN, VJC, PNJ, MWG là những cổ phiếu lớn giao dịch tích cực, giúp thị trường duy trì sắc xanh. Điểm sáng trong phiên giao dịch đến từ nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng như CTD, CEO, DXG, HBC, HDC, HDG, NTL, NBB, SCR, SJS, TDH, NVL, DPG…

- Đóng cửa VNINDEX đạt 960.92 điểm, giảm 2.04 điểm, số mã tăng/giảm đạt 164/164. Giá trị giao dịch trên sàn VNINDEX tăng so với phiên trước, đạt mức 4,002.41 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch tăng so với phiên trước, đạt 238.32 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 102.93 điểm.

- Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là MSN, BID, MWG, GAS, FPT. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điếm chiếm áp đảo gồm VNM, BVH, VCB, SAB, ROS.

- Khối ngoại đã có một phiên giao dịch bán ròng trên HOSE, đạt mức -11.62 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là VIC. Trên sàn HNX, khối ngoại có một phiên bán ròng, đạt —12.35 tỷ đồng. (chi tiết giao dịch khối ngoại trang 2)

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Các chỉ số chứng khoán trong khu vực Châu Á giao dịch trầm lắng. Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,2% với khối lượng giao dịch thấp. Tại Trung Quốc, cổ phiếu diễn biến trái chiều với Shanghai Composite giảm 0,03% trong khi Shenzhen Composite tăng 0,4%. Giới đầu tư đang chờ thương vụ IPO của Công ty Đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải trên SHFE, được kỳ vọng là vụ IPO lớn nhất Trung Quốc trong gần 10 năm qua. Ngoài ra, tâm lý của thị trường cũng tích cực từ sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và đang tiến gần tới lễ ký chính thức.

- Bên cạnh đó, chính phủ Trung Quốc tích cực triển khai các biện pháp để hỗ trợ xuất khẩu và doanh nghiệp, như giảm thuế nhập khẩu và hạ chi phí huy động vốn cho doanh nghiệp. Thị trường tài chính Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Hong Kong nghỉ lễ Giáng sinh.Ngoài ra, tâm lý của thị trường cũng tích cực từ sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và đang tiến gần tới lễ ký chính thức. Bên cạnh đó, chính phủ Trung Quốc tích cực triển khai các biện pháp để hỗ trợ xuất khẩu và doanh nghiệp, như giảm thuế nhập khẩu và hạ chi phí huy động vốn cho doanh nghiệp. 

Kịch bản nào cho thị trường:

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy thanh khoản đã được cải thiện, tâm lý của thị trường cũng bớt phần ảm đạm. VNINDEX đã vượt cản 960 (MA20) khả năng mai sẽ tăng tiếp và có giằng co khi tiến về 970. Giai đoạn từ nay đến cuối năm tài chính, thị trường dự kiến sẽ không có đột biến về thanh khoản cho đến chỉ số chung, tuy nhiên vẫn sẽ có cơ hội mua tích lũy để chờ sóng đầu năm. Các tín hiệu kỹ thuật cũng cho đi tín hiệu hỗ trợ nhận định trên.

Hành động: 

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tham gia thăm dò thị trường với tỷ trọng thấp khi thị trường test lại các mức hỗ trợ. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên thực hiện bán giảm tỷ trọng ở các vị thế ngắn hạn trong các phiên thị trường tăng điểm, để tránh khi thị trường còn điều chỉnh giảm.  ​​​​​​​

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ:
Tham khảo danh sách điểm mua bán như file đính kèm tại đây.

Tham khảo thêm:
- Báo cáo phân tích: POW (chi tiết), PC1 (chi tiết)

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ:

- Trung tâm Đăng kiểm Phương tiện Giao thông Thủy bộ (chi tiết)
- Trung tâm Giống Nông nghiệp Tỉnh Hậu Giang (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang  (chi tiết)
- Công ty cổ phần Tôn Vikor  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Cấp nước Quảng Bình  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Tập đoàn Haprosimex  (chi tiết)
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công thương  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Nước sạch Bắc Giang (chi tiết)


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma