27/12/2019: Khối ngoại mua ròng trở lại ở sàn HOSE, tập trung gom MSN

26/12/2019 17:23

ĐIỂM TIN CHÍNH

- Khối ngoại mua ròng trở lại ở sàn HoSE, tập trung gom MSN. Chỉ số VN-Index sau khi tăng nhẹ trong phiên sáng đã đảo chiều vào gần cuối phiên chiều. Hàng loạt Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, VIC, HVN, MWG,…cùng các cổ phiếu ngân hàng khác như ACB, BID, MBB, VCB, HDB…đều giảm điểm đã ảnh hưởng xấu tới thị trường.

- Đóng cửa VNINDEX đạt 958.59 điểm, giảm 2.33 điểm, số mã tăng/giảm đạt 139/189. Giá trị giao dịch trên sàn VNINDEX tăng so với phiên trước, đạt mức 4,876.56 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch tăng so với phiên trước, đạt 265.94 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 102.32 điểm.

- Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là VHM, MSN, VRE, SAB, NVL. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điếm chiếm áp đảo gồm BID, VCB, GAS, ROS, BVH.

- Khối ngoại đã có một phiên giao dịch mua ròng trên HOSE, đạt mức 66.31 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là MSN. Trên sàn HNX, khối ngoại có một phiên mua ròng, đạt 0.22 tỷ đồng. (chi tiết giao dịch khối ngoại trang 2)

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TÓM TẮT (xem thêm trang 2)

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Các chỉ số chứng khoán trong khu vực Châu Á tăng nhẹ, trong khi Phố Wall và một số thị trường khác đang đóng cửa nghỉ lễ Giáng sinh. Chỉ số Nikkei Nhật Bản tăng 0.6%, Shanghai Composite tăng 0.85%, Hangseng Index giảm 0.15%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.36%, ASX200 Australia tăng 0.13%.

- Ngày 24/12, Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ có lễ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Chủ tịch Tập Cận Bình. "Việc ký thỏa thuận sẽ diễn ra nhanh hơn bởi chúng tôi đều muốn hoàn tất. Thỏa thuận đã xong và đang trong quá trình dịch thuật", ông nói. Trước đó, một số quan chức Mỹ cho biết Mỹ và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào tuần đầu tiên của tháng 1.

Kịch bản nào cho thị trường:

- Phiên hôm qua và hôm nay, VNINDEX tiếp tục được giữ vững quanh mốc 960, các phiên gần đây biên tăng/giảm trong phiên đã không còn nhiều biến động. Cây nến đỏ kết phiên hôm nay vẫn giữ vững trên đường MA10 (958). Trong thời đểm thị trường quốc tế bước vào kỳ nghỉ năm mới và thi trường trong nước vừa trải qua nhịp điều chỉnh sâu khiến tâm lý giới đầu tư trở nên khá thận trọng phiên giao dịch hôm nay.

- Chúng tôi dự báo chỉ số VNINDEX cũng chỉ sẽ đang đi ngang vùng 960 trong phiên tới vì tích lũy đi ngang càng lâu thì càng tốt. Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm giao dịch 2019 và có lẽ với mức xuất phát thấp hiện tại, một cú đi ngang giữ nhịp sẽ là bước chạy đà cần thiết cho một cơn sóng vào đầu năm 2020. Các dòng cổ phiếu dẫn dắt là Dầu khí, Điện, Dược; và các nhóm cổ phiếu hồi hỗ trợ gồm BĐS, Xây dựng… dòng cổ phiếu duy trì gồm Ngân hàng. Liên quan đến vấn đề nước ngoài rút ròng hay chốt NAV đã không còn quan trọng, vì việc này họ đã làm cơ bản xong trong 1 thàng này rồi, cho đó những phiên cuối này không còn áp lực.

Hành động: 

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tham gia thăm dò thị trường với tỷ trọng thấp khi thị trường test lại các mức hỗ trợ. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên thực hiện bán giảm tỷ trọng ở các vị thế ngắn hạn trong các phiên thị trường tăng điểm.​​​​​​​

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ:
Tham khảo danh sách điểm mua bán như file đính kèm tại đây.

Tham khảo thêm:
- Báo cáo phân tích: POW (chi tiết), PC1 (chi tiết)

THÔNG TIN ĐẤU GIÁ:

- Trung tâm Đăng kiểm Phương tiện Giao thông Thủy bộ (chi tiết)
- Trung tâm Giống Nông nghiệp Tỉnh Hậu Giang (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang  (chi tiết)
- Công ty cổ phần Tôn Vikor  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Cấp nước Quảng Bình  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Tập đoàn Haprosimex  (chi tiết)
- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công thương  (chi tiết)
- Công ty Cổ phần Nước sạch Bắc Giang (chi tiết)


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma