04/11/2020: Về dần cuối phiên VIC bị bán mạnh, VNINDEX vẫn đóng cửa trong sắc xanh

03/11/2020 14:49

ĐIỂM TIN CHÍNH

- Về dần cuối phiên VIC bị bán mạnh, VNINDEX vẫn đóng cửa trong sắc xanh.

- Đóng cửa VN-Index đạt 935.41 điểm, tăng 1.73 điểm, số mã tăng/giảm đạt 266/157. Giá trị giao dịch trên sàn VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 5.851 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 302 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 138.58 điểm (+1.25%).

- Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là GVR, TCB, BID, PDR, GAS. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm VIC, VCB, CTG, MSN, BCM.

- Khối ngoại có một phiên giao dịch bán ròng trên HOSE và HNX. Bán ròng đạt mức 656 tỷ đồng trên HOSE, bán ròng nhiều nhất là MSN. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng  đạt 6 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là SD9.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Số liệu kinh tế khả quan, chứng khoán Châu Á đóng cửa tăng điểm ở nhiều thị trường. Đóng cửa phiên giao dịch 3/11, chỉ số Nikei 225 Nhật Bản tăng 1.39%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 1.96%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 1.42%, Kospi Hàn Quốc tăng 1.88%, ASX200 Australia tăng 1.93%.

- Ngày 3/11/2020 là ngày người dân bầu ra các đại cử tri liên bang (những người sẽ trực tiếp tham gia bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ). Kết quả bầu cử Mỹ sẽ có chính thức vào ngà 6/1/2021. Giới đầu tư chứng khoán toàn cầu sẽ có một khoảng thời gian “bận rộn” với những tin tức và thị trường tài chính cũng sẽ biến động theo/

- Về tình hình dịch bệnh Covid-19: Số ca nhiễm virus Corona tiếp tục tăng mạnh 'chưa thấy dấu hiệu dừng lại' trên khắp nước Mỹ. Đặc biệt, số ca nhiễm tăng mạnh ở một số bang quan trọng có tầm ảnh hưởng đến cuộc đua vào nhà Trắng. Tại châu Âu, Pháp đã báo cáo các số ca mắc mới hàng ngày ở mức kỷ lục vào thứ Hai hôm qua và các khu vực lớn của châu Âu đang chuẩn bị cho các biện pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn để chống lại đại dịch lần này. Ở châu Á, Hồng Kông đã mở rộng các quy tắc về cách xa xã hội thêm một tuần nữa và thủ tướng Malaysia đã ra lệnh xem xét các biện pháp trong bối cảnh gia tăng các vụ việc.

- PMI sản xuất của Hoa Kỳ tháng 10 đạt 59.3 điểm, kết quả khả quan khi cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra. Trong khi đó, Châu Á và Châu Âu cũng đang công bố dữ liệu PMI với mức tốt hơn, cho thấy sự cải thiện nền kinh tế trong tháng 10. Tuy nhiên, việc giãn cách xã hội có thể sẽ đẩy các số liệu kinh tế tháng 11 trở nên yếu đi.

- Dầu thô tăng mạnh, gần 3% trong hôm 2/11, mức tăng này đến từ OPEC+ tiến gần hơn đến trì hoãn gia tăng sản lượng trong tháng 1 và Nga đang thảo luận duy trì cắt giảm sản lượng trong 3 tháng nữa.

Kịch bản nào cho thị trường:

- VNindex tiếp tục giao dịch chậm, giằng co trong biên độ rất hẹp ở  khung tăng từ 1 đến 3 điểm trong hầu hết thời gian giao dịch ngày 03/11/2020. Giá trị giao dịch hôm nay tiếp tục ở mức thấp hơn bình quân 20 ngày liền trước, thể hiện tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trước sự kiện có tầm ảnh hưởng rộng toàn cầu -  cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 3/11 sắp tới.

- Thị trường giao dịch với các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giảm riêng rẽ không đồng thuận xu hướng. Riêng VIC giảm dần trong phiên, ảnh hưởng tiêu cực lên chỉ số chung.

- Lực cầu ở vùng giá thấp vẫn thường trực, những giao động mạnh của thị trường có thể mang lại cơ hội giải ngân vào những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt.

Hành động: 

Nhà đầu tư có thể giải ngân một phần tài khoản trong những nhịp điều chỉnh trong phiên, quản trị rủi ro chặt chẽ, dự phòng khả năng biến động bất lợi từ ảnh hưởng tin tức từ kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, tránh mua đuổi khi thị trường giao động mạnh. Tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành, có cơ bản tốt, kết quả kinh doanh nửa cuối năm tích cực.

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ:
Danh sách khuyến nghị vui lòng xem trang 4.

Thông báo về các đợt đấu giá cổ phần:

- Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (chi tiết)
- CTCP Cảng đạm Ninh Bình (chi tiết)
- CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (chi tiết)
- CTCP Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ - Vinacomin (chi tiết)
- Tổng công ty IDICO - CTCP (chi tiết)
- CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (chi tiết)

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma