03/12/2020: THỊ TRƯỜNG PHÂN HÓA, CỔ PHIẾU TRỤ GIÚP CHỈ SỐ TIẾP TỤC TĂNG ĐIỂM

02/12/2020 16:50

ĐIỂM TIN CHÍNH

· THỊ TRƯỜNG PHÂN HÓA, CỔ PHIẾU TRỤ GIÚP CHỈ SỐ TIẾP TỤC TĂNG ĐIỂM.

· Đóng cửa VN-Index đạt 1,014.32 điểm, tăng 5.45 điểm, số mã tăng/giảm đạt 234/199. Giá trị giao dịch trên sàn VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 14,316 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 684 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 150.80 điểm (+ 1.26%).

· Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là VHM, VCB, VIB, SAB, TCB. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm BCM, VNM, HPG, MWG, BID.

· Khối ngoại có một phiên giao dịch bán ròng trên HOSE, đạt mức 1,005 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là DIG. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng đạt 2 tỷ đồng, mua ròng nhiều nhất là PVS.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Chứng khoán Châu Á phân hóa sau khi ghi nhận sự tăng đồng loạt vào phiên hôm qua. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 02/12, Kospi Hàn Quốc tiếp tục tăng với 1.58%, Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.05% và ASX200 Australia tăng 0.03%. Ở chiều ngược lại, chỉ số Shanghai Composite Thượng Hải giảm nhẹ 0.07% và Hangseng Index Hồng Kông giảm 0.13%.

- Chính phủ Anh hôm nay chấp nhận khuyến nghị độc lập từ Cơ quan Quản lý các sản phẩm Thuốc và Chăm sóc Sức khỏe (MHRA) về cấp phép sử dụng cho vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech, và vaccine sẽ được cung cấp trên khắp nước Anh bắt đầu từ tuần sau. Giám đốc Y tế Anh, Giáo sư Chris Witty mới đây cho biết muộn nhất là đến mùa xuân, toàn dân Anh sẽ được tiêm chủng vaccine Covid-19 đầy đủ. Một tin tức rất tuyệt vời báo hiệu một tương lai bình ổn trở lại cho đất nước này.

- Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ không ngay lập tức dỡ bỏ thuế quan giai đoạn một của Trung Quốc do ông muốn tiến hành dò xét lại toàn bộ các thỏa thuận hiện có giữa hai bên, theo New York Times. Điều này cho thấy căng thẳng Mỹ

- Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ mới. - Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tiếp tục giằng co trong ngày hôm nay, vào thời điểm 16h20 đang giao dịch ở mức 44.65 USD/thùng, tăng 0.22% so với giá đóng cửa. Số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu tại Mỹ tăng 4.1 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược dự báo giảm 2.4 triệu thùng từ giới phân tích. Các con số được đưa ra sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các đồng minh khác, một nhóm được gọi là OPEC+, đã hoãn các cuộc đàm phán về chính sách sản lượng dầu của năm tới từ ngày 01/12 về ngày 03/12.

Kịch bản nào cho thị trường:

Thị trường tiếp tục giữ được đà tăng điểm khi VNindex và VN30 đang ở mức đỉnh 2 năm. Các dòng cổ phiếu phân hóa khi lực chốt lời và lực săn mua giá thấp đều hoạt động tích cực, đưa thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao. Sau phiên sáng giao dịch tăng điểm nhẹ, phiên giao dịch buổi chiều được hỗ trợ của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, VCB, SAB, TCB đưa điểm số tăng ổn định lên mức đóng cửa 1014.32 điểm. Nhóm cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 hút thanh khoản, với giá trị giao dịch chiếm hơn 50% toàn thị trường. Xu hướng tăng của VN30 tiếp tục được củng cố, vượt đỉnh 24 tháng, nhóm cổ phiếu này sẽ là trụ cột dẫn dắt VNindex xác nhận bứt khỏi mốc cản tâm lý 1000 điểm.

Hành động: 

Trong những phiên giao dịch tuần tới, nhà đầu tư có thể thực hiện trading t+, tập trung trên danh mục các cổ phiếu đầu ngành, có cơ bản tốt, tình hình kinh doanh được dự báo tích cực.

 

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ:
Danh sách khuyến nghị vui lòng xem trang 4.

Thông báo về các đợt đấu giá cổ phần:
- CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (chi tiết)
- Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (chi tiết)
- CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel (chi tiết)

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma