04/10/2021: GIẢI NGÂN DANH MỤC TRUNG HẠN TRONG NHỮNG PHIÊN ĐIỀU CHỈNH

01/10/2021 17:00

GIẢI NGÂN DANH MỤC TRUNG HẠN TRONG NHỮNG PHIÊN ĐIỀU CHỈNH

Kịch bản nào cho thị trường :

Thị trường ảm đạm khi số lương cổ phiếu giảm giá chiếm đa số, tuy điểm số không giảm nhiều vì được nâng đỡ bởi vài cổ phiếu trụ, động thái bán ròng của khối ngoại vẫn kéo dài nhiều tuần qua. VNindex có xu hướng dao động trong biên độ 1.300 –1350 điểm trong giao đoạn nhà đầu tư chờ đợi báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 của các công ty niêm yết. Các nhóm cổ phiếu đang phân hóa, như ngành ngân hàng đang dự kiến phải chịu áp lực trích lập dự phòng rủi ro khi nợ xấu gia tăng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, còn nhiều nhóm ngành kỳ vọng giữ được mức tăng trưởng lợi nhuận trong những tháng cuối năm như dầu khí, thép, vật liệu xây dựng, phân bón …

Hành động:

Nhà đầu tư theo dõi kết quả kinh doanh quý 3 để xây dựng danh mục đầu tư trung hạn,  chú ý nhóm cổ phiếu thép, vật liệu xây dựng, phân bón, cảng biển… có thể giải ngân mới trong những phiên điều chỉnh của thị trường.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Đóng cửa phiên giao dịch 01/10, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 2.31%, Kospi Hàn Quốc giảm 1.62%, ASX200 Australia giảm 2%, chỉ số Shanghai Composite Thượng Hải không giao dịch do Trung Quốc bước vào Tuần lễ Vàng, thị trường Hồng Kông cũng nghỉ lễ.

-  Theo Hãng tin Reuters, với 254 phiếu thuận và 175 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật cấp ngân sách tạm thời nhằm ngăn chặn khả năng đóng cửa chính phủ ngay trước hạn chót vào nửa đêm 30-9, giờ địa phương. Trước đó, dự luật đã được Thượng viện thông qua. (nguồn tuoitre.vn)

- OPEC+ sẽ có cuộc họp vào tuần tới, ngày càng có nhiều suy đoán rằng tổ chức này sẽ xem xét nâng sản lượng nhiều hơn mức tăng 400.000 thùng ngày đã được công bố trước đó. Dầu thô WTI đang giao dịch vào lúc 16h20 01/10 theo giờ VN đạt 74.6 USD/thùng, giảm 0.5%. (nguồn vinanet.vn)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC, SGP, GAS.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma