25/10/2021: MUA TRONG NHỊP THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH

22/10/2021 16:31

TẬN DỤNG CƠ HỘI TRONG NHỮNG PHIÊN THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH

Kịch bản nào cho thị trường :

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, Vnindex có sụt giảm nhẹ về điểm số nhưng thanh khoản cải thiện. Dòng tiền tập trung nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ làm cho nhóm cổ phiếu này có sự tăng trưởng tốt hơn thị trường Kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 4 cải thiện nhờ khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh sau dịch, các cổ phiếu bất động sản, xây dung, vật liệu xây dung và cổ phiếu ngành xuất khẩu thủy sản được nhà đầu tư quan tâm, VNindex giao dịch tích lũy, hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 1.375 điểm và kháng cự 1.400 điểm, những phiên điều chỉnh là cơ hội tốt để tích lũy cỏ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung hạn.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể gia tăng tích lũy cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh của thị trường, quan tâm nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu có kỳ vọng phục hồi mạnh sau dịch.

 

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.34%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 0.42%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.34%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.2%, ASX200 Australia đóng cửa tại tham chiếu.

- Dầu thô: Thị trường dầu thô đóng cửa ngày 22/10 với mức tăng 1.79% với dầu WTI, khép lại một tuần tăng điểm của dầu thô, và đang đạt mức giá cao nhất của năm. Giới đầu tư đang hướng đến các kho dự trữ dầu thô thấp tại kho chứa Cushing chính ở Oklahoma. Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư tuần qua cho thấy, các kho dự trữ dầu thô tại Cushing giảm xuống 31,2 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018, mặc dù các đợt vận chuyển dầu thô của nhà máy lọc dầu đã giảm trong tuần tính đến ngày 15/10. Giới phân tích cũng cho rằng, dầu thô có thể sẽ gặp phải các trở ngại tăng giá, với các phiên tăng giảm đan xen, nguyên nhân chủ yếu là biến chủng virus mới ở Mỹ và thời tiết trở nên ấm hơn.

- Một số dữ liệu kinh tế tháng 10: PMI dịch vụ tháng 10 của Hoa Kỳ theo IHS Markit đạt 58.2 so với dự kiến 55.1 điểm và PMI sản xuất đạt 59.2 điểm so với dự kiến 60.3 điểm. Tại Eurozone, PMI dịch vụ đạt 54.7 điểm (tháng trước đó 56.4 điểm), PMI sản xuất đạt 58.5 điểm (tháng trước đó 58.6 điểm), PMI chung đạt 54.3 điểm so với kỳ vọng 55.2 điểm.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC, SGP, NLG.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma