08/11/2021: DÒNG TIỀN CHẤP NHẬN MUA TRÊN NỀN GIÁ MỚI

05/11/2021 16:10

DÒNG TIỀN CHẤP NHẬN MUA TRÊN NỀN GIÁ MỚI

Kịch bản nào cho thị trường :

Thị trường kết thúc tuần giao dịch sôi động với thanh khoản khớp lệnh tính theo tuần đạt mức cao nhất từ trước đến nay, điểm số vẫn giữ được mức tăng trên đỉnh lịch sử, chứng tỏ dòng tiền đầu tư vẫn đang lựa chọn kênh giao dịch chứng khoán mặc dù các hoạt động sản xuất kinh doanh đã khởi động trở lại sau thời gian giãn cách xã hội. Quan sát sự vận động của các nhóm ngành, chúng tôi nhận thấy dòng tiền liên tục tìm kiếm cơ hội mới nhưng cũng không có hiện tượng rút lui rõ rệt ở nhóm ngành nào, điển hình như phiên cuối tuần nhóm cổ phiếu liên quan tới nông nghiệp, sản xuất lương thực thực phẩm được săn đón trong khi nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng chỉ bị chốt lời nhẹ. Thanh khoản cao và sự luân phiên tăng giảm giữa các nhóm cổ phiếu kỳ vọng sẽ giúp cho chỉ số chung hình thành nền giá cao mới, VNindex tiếp tục duy trì trên vùng 1.420 điểm và xu hướng trung hạn của VNindex vẫn là tăng giá.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và giải ngân thêm trong những phiên thị trường điều chỉnh, đối với các giao dịch ngắn hạn có thể quan tâm nhóm cổ phiếu sản xuất nông nghiệp và nhóm xuất khẩu thủy sản đang phục hồi sản xuất sau dịch.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Kết quả phiên giao dịch cuối tuần 5/11, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.61%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 1.41%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 1%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.47%, ASX200 Australia tăng 0.39%.

- Cổ phiếu công ty BĐS Trung Quốc Kaisa Group cùng một số đơn vị trực thuộc niêm yết tại Hong Kong bị tạm ngừng giao dịch. Kaisa Group ngày 4/11 thông báo đơn vị tài chính của tập đoàn đã quá hạn thanh toán với một sản phẩm quản lý tài sản. Kaisa là bên phát hành trái phiếu lợi suất cao mệnh giá USD lớn thứ hai trong các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc, theo Natixis, sau Evergrande. (nguồn NDH.VN)

- Giá thực phẩm toàn cầu đang tăng phi mã, điều này đã gây áp lực lạm phát lên người tiêu dùng. Theo Bloomberg đưa tin, Liên Hợp Quốc đang theo dõi biến động giá cả các mặt hàng từ lúa mì đến dầu thực vật thông qua các chỉ số đánh giá của họ, giá cả các mặt hàng này đã tăng mạnh mẽ và đang ở vùng cao nhất trong một thập kỷ. Điều này tác động rất lớn để các hộ gia đình, những đối tượng chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh, và càng tăng thêm mối lo ngại với các chính sách điều hành của các ngân hàng trung ương.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC, SGP, ANV.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma