09/11/2021: TIẾP TỤC XU HƯỚNG TĂNG, VNINDEX LẬP ĐỈNH MỚI

08/11/2021 17:35

TIẾP TỤC XU HƯỚNG TĂNG, VNINDEX LẬP ĐỈNH MỚI

Kịch bản nào cho thị trường :

Thị trường kết thúc tuần giao dịch sôi động với thanh khoản khớp lệnh tính theo tuần đạt mức cao nhất từ trước đến nay, điểm số vẫn giữ được mức tăng trên đỉnh lịch sử, chứng tỏ dòng tiền đầu tư vẫn đang lựa chọn kênh giao dịch chứng khoán mặc dù các hoạt động sản xuất kinh doanh đã khởi động trở lại sau thời gian giãn cách xã hội. Quan sát sự vận động của các nhóm ngành, chúng tôi nhận thấy dòng tiền liên tục tìm kiếm cơ hội mới nhưng cũng không có hiện tượng rút lui rõ rệt ở nhóm ngành nào, điển hình như phiên cuối tuần nhóm cổ phiếu liên quan tới nông nghiệp, sản xuất lương thực thực phẩm được săn đón trong khi nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng chỉ bị chốt lời nhẹ. Thanh khoản cao và sự luân phiên tăng giảm giữa các nhóm cổ phiếu kỳ vọng sẽ giúp cho chỉ số chung hình thành nền giá cao mới, VNindex tiếp tục duy trì trên vùng 1.420 điểm và xu hướng trung hạn của VNindex vẫn là tăng giá.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và giải ngân thêm trong những phiên thị trường điều chỉnh, đối với các giao dịch ngắn hạn có thể quan tâm nhóm cổ phiếu bất động sản vốn hóa vừa và nhóm xuất khẩu thủy sản đang phục hồi sản xuất sau dịch..

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á trái chiều trong phiên giao dịch đầu tuần 8/11. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.35%, Hangseng Index Thượng Hải giảm 0.43%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.2%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.31%, ASX200 Australia giảm 0.06%.

- Dầu thô: Saudi Aramco vào cuối ngày thứ Sáu đã tăng giá bán chính thức tháng 12 cho châu Á đối với dầu thô Arab Light lên 2,70 USD/thùng so với dầu Oman/Dubai, tăng 1,40 USD so với tháng này. Động thái của Aramco cho thấy nhu cầu vẫn mạnh khi nhà sản xuất OPEC và các nhà xuất khẩu dầu lớn khác giữ vững nguồn cung. Trong khi đó, nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong tháng 10 giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm, do các nhà máy lọc dầu quốc doanh từ chối mua do giá cao hơn, trong khi các nhà máy lọc dầu độc lập bị hạn chế bởi hạn ngạch nhập khẩu dầu thô. (nguồn vinanet.vn VITIC/Reuters)

- Việt Nam: Trong 7.988 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 8/11 có 7.954 ca tại 55 tỉnh thành, tăng 323 ca so với hôm qua, trong đó TP HCM dẫn đầu số ca trong ngày; 1.073 người khỏi; 67 ca tử vong. Tại TP HCM số ca nhiễm trong hôm nay là 1.316, so với mức trung bình 14 ngày gần nhất là 900-1000 ca nhiễm/ngày.

- Cty giấy Lee & Man, một trong các công ty giấy lớn nhất Việt Nam, với công suất 420.000 tấn/năm, đang được tỉnh Hậu Giang xem xét hồ sơ, khi công ty này nâng đề xuất nâng công suất gấp 2,5 lần hiện tại. Điều này có thể tạo áp lực nguồn cung trong nước, nhưng cũng cho thấy ngành giấy đang rất thu hút các nhà đầu tư. (tuoitre.vn)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC, SGP, ANV.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma