27/12/2021: NẮM GIỮ DANH MỤC CHỜ THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI

24/12/2021 16:57

NẮM GIỮ DANH MỤC CHỜ THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI

Kịch bản nào cho thị trường:

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu thép sau thời gian điều chỉnh trước thị trường chung, hôm nay quay trở lại tăng điểm mạnh giúp lan tỏa động lực tăng giá cho toàn thị trường. Chỉ số VNindex lấy lại toàn bộ điểm số mất trong phiên hôm qua, hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, dẫn đến điểm số tăng nhưng thanh khoản ở mức trung bình. Trong tuần lễ cuối năm tài chính, thiếu vắng thông tin hỗ trợ để kỳ vọng thị trường đi lên mạnh,  nhưng đó cũng là cơ hội giải ngân tích lũy cổ phiếu giá hợp lý cho danh mục đầu tư trung hạn cho các nhà đầu tư. 

Hành động:

Nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần để tích lũy cổ phiếu cho danh mục đầu tư trung hạn, quan tâm các nhóm ngành hưởng lợi trực tiếp từ chính sách kích thích kinh tế sau đại dịch như ngân hàng, bán lẻ, xây dựng hạ tầng ...

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á thận trọng trong phiên giao dịch cuối tuần. Đóng cửa phiên giao dịch 24/12, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.05%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 0.13%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.69%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.48%, ASX200 Australia tăng 0.44%. Một số thị trường châu Á – Thái Bình Dương như Australia, Singapore, Hong Kong dự kiến đóng cửa sớm.

- Lượng giao dịch đã giảm và nhiều thị trường đóng cửa hoặc thu hẹp thời gian hoạt động. Các nhà đầu tư đang chuyển từ tài sản trú ẩn an toàn sang tài sản rủi ro hơn, với việc trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ trượt giá trong phiên trước đó. Một nghiên cứu của Vương quốc Anh đưa ra quan điểm rằng omicron ít có nguy cơ dẫn đến nhập viện hơn. Nhưng nghiên cứu cho biết thêm rằng biến thể vẫn có thể gây ra một số trường hợp nghiêm trọng đáng kể do khả năng lây nhiễm của nó. (nguồn investing.com)

- Dầu thô: Biến thể Omicron dễ lây lan hơn các biến thể khác trước đó. Tuy nhiên, những số liệu ban đầu cho thấy biến thể Omicron gây ra mức độ bệnh nhẹ hơn. Trong khi đó, nhiều chính phủ áp đặt các hạn chế đi lại khắt khe hơn để làm chậm sự lây lan của biến thể mới. Điều này có thể ảnh hưởng tới nhu cầu nhiên liệu dù các ca lây nhiễm biến thể Omicron gây ra mức độ nhập viện thấp, đặc biệt là với những người đã tiêm chủng. Dầu thô Crude Oil WTI đang giao dịch ở mức 73.7 USD/thùng, tăng 1.3%, ghi nhận lúc 16h50 ngày 24/12 theo giờ VN. (nguồn vinanet.vn)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DHC, SGP, HAH, HHV, PC1, CKG, MWG.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma