24/05/2021: THỊ TRƯỜNG LẬP ĐỈNH MỚI VỚI GIÁ TRỊ GIAO DỊCH KỶ LỤC

21/05/2021 15:49

THỊ TRƯỜNG LẬP ĐỈNH MỚI VỚI GIÁ TRỊ GIAO DỊCH KỶ LỤC

Các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có đà tăng chậm lại, thay vào đó những cổ phiếu riêng lẻ vốn hóa lớn khác trở thành động lực kéo điểm số. Thị trường tuần tới được kỳ vọng duy trì đà tăng điểm. Vùng giá Vnindex 1.270 điểm nếu được giữ vững sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho Vnindex với khả năng hướng tới 1.300 điểm. Nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, theo dõi những cổ phiếu tích lũy đủ lâu hoặc nhóm cổ phiếu đã có nhịp điều chỉnh trước thị trường làm cho giá cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn và thu hút lực cầu tham gia.

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG

· Đóng cửa VN-Index đạt 1,283.93 điểm, tăng 5.71 điểm, số mã tăng/giảm đạt 257/162. Giá trị giao dịch trên sàn VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 23,667.46 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch VN-Index giảm so với phiên trước, đạt mức 699 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 297.99 điểm (+ 0.98%).

· Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là BID, VHM, PLX, GVR, VNM. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm VCB, NVL, HPG, CTG, MWG.

· Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng 295 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là HPG. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng 78 tỷ đồng, mua ròng nhiều nhất là THD.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Tiếp nối phiên Dowjones trước đó, thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.78%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 0.1%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.58%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.19%, ASX200 Australia tăng 0.15%.

- Nhật Bản - Chỉ Số Giá Tiêu Dùng Lõi (Core CPI) của quốc gia cho tháng 4 đã giảm 0,1%, tích cực hơn so với dự kiến so với cùng kỳ vào tháng 4. Trong khi đó, CPI quốc gia giảm 0,4% theo tháng.

- Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ đã ảnh hưởng đến triển vọng tăng trưởng kinh tế và đã khiến một số nhà đầu tư thận trọng khi đổ tiền vào dầu và một số loại hàng hóa khác.

- Trên thị trường năng lượng, giá dầu giảm phiên thứ 3 liên tiếp, với mức giảm trên 2% sau khi có thông tin cho biết tiến thỏa thuận dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran đã đạt được những tiến triển, qua đó có thể thúc đẩy nguồn cung dầu thô toàn cầu. (VITIC/Reuters)

Kịch bản nào cho thị trường:

Thị trường tiếp nối những phiên tăng điểm liền trước với dòng tiền lan tỏa sang những cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ. Bên cạnh nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn thu hút quan tâm của nhà đầu tư bởi lợi nhuận tốt của quý 1 thì dòng cổ phiếu bất động sản được quan tâm trở lại sau những nhịp điều chỉnh đủ để giá cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn. Các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có đà tăng chậm lại, thay vào đó những cổ phiếu riêng lẻ vốn hóa lớn khác trở thành động lực kéo điểm số. Thị trường tuần tới được kỳ vọng duy trì đà tăng điểm. Vùng giá Vnindex 1.270 điểm nếu được giữ vững sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho Vnindex với khả năng hướng tới 1.300 điểm. Nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, theo dõi những cổ phiếu tích lũy đủ lâu hoặc nhóm cổ phiếu đã có nhịp điều chỉnh trước thị trường làm cho giá cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn và thu hút lực cầu tham gia.

Hành động: 

Nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, theo dõi những cổ phiếu tích lũy đủ lâu hoặc nhóm cổ phiếu đã có nhịp điều chỉnh trước thị trường làm cho giá cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn.

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma