30/06/2021: DUY TRÌ XU HƯỚNG TĂNG TRUNG HẠN, CHIẾN LƯỢC MUA CỔ PHIẾU MÙA BÁO CÁO TÀI CHÍNH.

30/06/2021 08:50

DUY TRÌ XU HƯỚNG TĂNG TRUNG HẠN, CHIẾN LƯỢC MUA CỔ PHIẾU MÙA BÁO CÁO TÀI CHÍNH.

Thị trường duy trì xu hướng tăng trung hạn sau khi vượt qua mốc cản tâm lý 1.400 điểm. Tuy nhiên mùa báo cáo tài chính đang đến, nhà đầu tư sẽ chon lọc cổ phiếu trong một sự thận trọng cần thiết. Nền giá tích lũy khi giao dịch giằng co dưới mốc Vnindex 1400 điểm nay trở thành vùng hỗ trợ cho thị trường. Trong ngắn hạn, Vnindex hướng về mốc 1.420 điểm. Chiến lược đầu tư hiện nay là ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục để đón sóng. Nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, mua các cổ phiếu đầu ngành có dự báo kết quả kinh doanh quý 2/2021 tăng trưởng. 

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG

· Đóng cửa VN-Index đạt 1,405.81 điểm, tăng 15.69 điểm, số mã tăng/giảm đạt 230/154. Giá trị giao dịch trên sàn VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 23.192 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 699 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 323.10 điểm (+1.53%).

· Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là VHM, HPG, TCB, GVR, BID. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm VIC, VNM, SAB, VPB, VJC.

· Trên sàn HOSE, khối ngoại BÁN ròng 217 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là VPB, HPG. Trên sàn HNX, khối ngoại MUA ròng 9 tỷ đồng, mua ròng nhiều nhất là VND.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Đóng cửa phiên giao dịch 29/06, chỉ số Nikkei 225 giảm 0.81%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 1.08%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.92%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.46%, ASX200 Australia giảm 0.08%. Thị trường chứng khoán Châu Á nối tiếp thị trường chứng khoán Mỹ trước đó, đóng cửa với một phiên giảm điểm, giới đầu tư lo ngại về biến chủng mới của dịch bệnh.

- Chỉ số Hangseng của Hồng Kông giảm mạnh. Thành phố cũng cho biết họ sẽ cấm các chuyến bay từ Vương quốc Anh “có nguy cơ cực cao” do đợt bùng phát các ca gần đây có liên quan đến biến thể Delta. Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn tự tin rằng đất nước sẽ có thể mở cửa trở lại hoàn toàn vào tháng 7 theo kế hoạch. Trong khi đó, ASX200 của Australia cũng đóng cửa trong sắc đỏ, Perth đã trở thành thành phố thứ ba của Úc áp đặt lệnh phong tỏa, sau Sydney và Darwin, khi thành phố này bùng phát các ca nhiễm mới nhất liên quan đến biến thể Delta.

- Thị trường toàn cầu sẽ kết thúc vào quý II năm 2021 với mức tăng trong quý thứ năm liên tiếp khi việc triển khai vắc-xin COVID-19 tiếp tục trên toàn cầu. Sự hồi phục của các thị trường Âu-Mỹ đã thúc đẩy một làn sóng lạm phát tăng cao, gây áp lực cho các ngân hàng trung ương điều hành chính sách. Trong khi đó, dịch bệnh biến chủng mới gần đây đang đe dọa vào sự phục hồi của các nền kinh tế lớn, các hàng hóa dầu thô cũng giảm giá trong phiên gần đây.

Kịch bản nào cho thị trường:

Thị trường duy trì xu hướng tăng trung hạn sau khi vượt qua mốc cản tâm lý 1.400 điểm. Tuy nhiên mùa báo cáo tài chính đang đến, nhà đầu tư sẽ chon lọc cổ phiếu trong một sự thận trọng cần thiết. Các nhóm cổ phiếu đã tăng trong thời gian ngắn vừa qua có thể bị chốt lời do lo ngại báo cáo tài chính bán niên sẽ thể hiện lợi nhuận doanh nghiệp chưa theo kịp sự tăng giá của cổ phiếu. Thị trường đang giao dịch cân bằng trên vùng điểm số cao nhất lịch sử, để có thể kỳ vọng tìm kiếm lợi nhuận trong dài hạn, nhà đầu tư đang chon lọc mua vào các cổ phiếu tăng trưởng lợi nhuận bền vững và giảm sự quan tâm đến những mã cổ phiếu của doanh nghiệp có khoản lợi nhuận không thường xuyên. Các nhóm cổ phiếu bảo hiểm, bất động sản, ngân hàng và cảng biển đang thu hút nhà đầu tư bởi kỳ vọng khả quan vào báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021. Nền giá tích lũy khi giao dịch giằng co dưới mốc Vnindex 1400 điểm nay trở thành vùng hỗ trợ cho thị trường. Trong ngắn hạn, Vnindex hướng về mốc 1.420 điểm. Chiến lược đầu tư hiện nay là ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục để đón sóng. Nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, mua các cổ phiếu đầu ngành có dự báo kết quả kinh doanh quý 2/2021 tăng trưởng.

Hành động: 

Nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, mua các cổ phiếu đầu ngành có dự báo kết quả kinh doanh quý 2/2021 tăng trưởng.

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma