06/07/2021: CƠ CẤU DANH MỤC, GIẢI NGÂN TRONG NHỮNG PHIÊN ĐIỀU CHỈNH.

05/07/2021 16:50

CƠ CẤU DANH MỤC, GIẢI NGÂN TRONG NHỮNG PHIÊN ĐIỀU CHỈNH.

VNindex có phiên giảm điểm với khối lượng giao dịch cao, hàm ý nhu cầu chốt lời ngắn hạn ở vùng đỉnh. Thị trường hôm nay giao dịch trái chiều giữa các nhóm ngành, trong đó một vài mã cổ phiếu ngân hàng có tin hỗ trợ đã có giao dịch tích cực, làm giảm bớt sự mất điểm của chỉ số. VNindex đang có vùng hỗ trợ 1.380 điểm và kháng cự ngắn hạn ở 1.425 điểm. Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, giải ngân mua các cổ phiếu tăng trưởng trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG

· Đóng cửa VN-Index đạt 1,411.13 điểm, giảm 9.14 điểm, số mã tăng/giảm đạt 112/287. Giá trị giao dịch trên sàn VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 28.036 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 817 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 327.76 điểm (0.08%).

· Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là TCB, ACB, MWG, STB, TPB. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm GAS, VIC, NVL, HPG, VCB.

· Trên sàn HOSE, khối ngoại BÁN ròng 68 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là CTG. Trên sàn HNX, khối ngoại BÁN ròng 15 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là VND.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần 05/07, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.64%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 0.36%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.44%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.35%, ASX200 Australia tăng 0.09%.

- Trung Quốc: Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) Caixin/Markit dịch vụ tháng 6 của Trung Quốc là 50,3 điểm, giảm đáng kể so với mức 55,1 điểm của tháng 5. PMI trên 50 điểm phản ánh sự mở rộng và ngược lại. Australia: Doanh số bán lẻ của Australia tháng 5 tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước sau khi điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ, cao hơn ước tính ban đầu tăng 0,1%, ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra các quyết sinh kinh tế vào thứ Ba.

- Hoa Kỳ: Báo cáo nước này công bố cuối tuần trước cho biết, bảng  lương phi nông nghiệp đã tăng lên 850.000 cao hơn dự kiến ​​trong tháng 6, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cũng cao hơn dự kiến ​​là 5,9 %. Dữ liệu này đã phản ứng theo hai hướng khác nhau, một bên là Bảng lương phi nông nghiệp cao hơn dự kiến là tốt, trong khi tỷ lệ thất nghiệp cũng cao hơn dự kiến lại là kém khả quan. Nhu cầu lao động mạnh mẽ khi các công ty đang cố gắng tuyển dụng nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh của nền kinh tế, phục hồi sau dịch bệnh. Tuy nhiên, số lượng việc làm vẫn còn hạn chế để đáp ứng theo nhu cầu, nguyên nhân đến từ việc tiêm chung vắc xin đang chưa được thúc đẩy như kỳ vọng. Giới đầu tư đang chờ biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC), sẽ được công bố vào cuối tuần.

- Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất lớn OPEC +, đã bỏ phiếu hôm thứ sáu (2/7) để tăng sản lượng khoảng 2 triệu thùng/ngày từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2021 và kéo dài mức cắt giảm sản lượng còn lại đến cuối năm 2022, nhưng sự phản đối từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã ngăn cản thỏa thuận (VITIC/Reuters).

Kịch bản nào cho thị trường:

VNindex có phiên giảm điểm với khối lượng giao dịch cao, hàm ý nhu cầu chốt lời ngắn hạn ở vùng đỉnh. Thị trường hôm nay giao dịch trái chiều giữa các nhóm ngành, trong đó một vài mã cổ phiếu ngân hàng có tin hỗ trợ đã có giao dịch tích cực, làm giảm bớt sự mất điểm của chỉ số. Trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi những thông tin đầy đủ hơn về kết quả kinh doanh quý 2 để đo lường sức khỏe doanh nghiệp qua những tháng ảnh hưởng dịch bệnh, thị trường sẽ còn có những phiên phân hóa và giao dịch không rõ xu hướng. Các nhóm ngành vốn hóa lớn đã đạt được mức tăng giá khá tốt trong thời gian qua, nếu kết quả kinh doanh quý 2 chưa theo kịp đà tăng giá cổ phiếu thì sẽ có thể bị nhà đầu tư chốt lời. VNindex đang có vùng hỗ trợ 1.380 điểm và kháng cự ngắn hạn ở 1.425 điểm. Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, giải ngân mua các cổ phiếu tăng trưởng trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, giải ngân mua các cổ phiếu tăng trưởng trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma