02/07/2021: THỊ TRƯỜNG DUY TRÌ ĐÀ TĂNG TRƯỞNG. MUA TRONG NHỊP ĐIỀU CHỈNH.

01/07/2021 16:53

THỊ TRƯỜNG DUY TRÌ ĐÀ TĂNG TRƯỞNG. MUA TRONG NHỊP ĐIỀU CHỈNH.

Thị trường duy trì hướng tăng trong phiên gia dịch đầu tháng với sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhất là các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có mức tăng cao hơn thị trường chung. Về kỹ thuật, VNindex đang có vùng hỗ trợ 1.400 điểm là bệ đỡ cho thị trường trong những phiên điều chỉnh. Chiến lược đầu tư hiện nay là cơ cấu và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, mua các cổ phiếu tăng trưởng trng các phiên điều chỉnh của thị trường.

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG

· Đóng cửa VN-Index đạt 1,417.08 điểm, tăng 8.53 điểm, số mã tăng/giảm đạt 225/164. Giá trị giao dịch trên sàn VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 26.131 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 753 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 325.72 điểm (0.74%).

· Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là VPB, HPG, GVR, MSN, GAS. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm VHM, NVL, VIC, CTG, SAB.

· Trên sàn HOSE, khối ngoại BÁN ròng 235 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là VPB. Trên sàn HNX, khối ngoại BÁN ròng 9 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là VND.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Đóng cửa phiên giao dịch 01/07, chứng khoán Châu Á giảm điểm. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.29%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 0.57%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.07%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.44%, ASX200 Australia giảm 0.65%.

- Tổng kết giá dầu tháng 6: kết thúc phiên 30/6, giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 34 US cent lên 74,62 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 49 US cent, hay 0,7%, và đóng phiên ở mức 73,47 USD/thùng. Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tuần trước là tuần thứ sáu liên tiếp lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm xuống, khi các công ty lọc dầu tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu gia tăng. Số liệu của EIA cho thấy lượng dầu dự trữ tại mỏ Cushing, Oklahoma, trung tâm trung chuyển dầu WTI, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020. Bên cạnh đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là nhóm OPEC+, sẽ nhóm họp trong ngày 1/7. OPEC+ được dự đoán sẽ thảo luận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu. (VITIC/Reuters)

- Việt Nam: Theo IHS Marit đưa ra nhận định, Dữ liệu PMI tháng 6 cho thấy rõ ảnh hưởng của làn sóng mới nhất của đại dịch COVID-19 lên lĩnh vực sản xuất của Việt Nam khi các công ty phải đóng cửa ở những khu vực bị giãn cách, từ đó dẫn đến sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới của toàn bộ lĩnh vực sản xuất bị giảm mạnh. Các công ty đã phản ứng nhanh chóng với khối lượng công việc giảm bằng cách giảm số lượng nhân viên và hoạt động mua hàng. Trong khi ảnh hưởng là kém nghiêm trọng hơn so với sau đợt bùng phát của đại dịch vào đầu năm 2020, mức giảm sản lượng sản xuất trong tháng 6 là mạnh hơn bất kỳ mức giảm nào từng được chứng kiến trước đại dịch COVID-19 kể từ khi khảo sát bắt đầu từ hơn một thập kỷ trước. Do đó các công ty sẽ hy vọng một sự cải thiện nhanh chóng của tình trạng sức khỏe và các điều kiện hoạt động trở lại bình thường hơn.

Kịch bản nào cho thị trường:

Thị trường duy trì hướng tăng trong phiên gia dịch đầu tháng với sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhất là các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có mức tăng cao hơn thị trường chung. Nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh trong sự kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2 sẽ đạt mức cao kỷ lục từ môi trường kinh doanh thuận lợi của ngành này trong nửa đầu năm 2021. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng dù đã tăng khá tốt trong thời gian vừa qua nhưng hôm này cũng giao dịch sôi động trước khi đón nhận báo cáo quý. Về kỹ thuật, VNindex đang có vùng hỗ trợ 1.400 điểm là bệ đỡ cho thị trường trong những phiên điều chỉnh. Chiến lược đầu tư hiện nay là cơ cấu và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, mua các cổ phiếu tăng trưởng trng các phiên điều chỉnh của thị trường.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, mua các cổ phiếu tăng trưởng trng các phiên điều chỉnh của thị trường.

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma