05/07/2021: MUA TRONG NHỮNG PHIÊN ĐIỀU CHỈNH.

02/07/2021 17:17

MUA TRONG NHỮNG PHIÊN ĐIỀU CHỈNH.

VNindex đã tăng 30 điểm trong tuần qua với bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ và thanh khoản thị trường trồi sụt không ổn định. Các nhóm ngành vốn hóa lớn đã đạt được mức tăng giá khá tốt trong thời gian qua, nếu kết quả kinh doanh quý 2 chưa theo kịp đà tăng giá cổ phiếu thì sẽ có thể bị nhà đầu tư chốt lời. VNindex đang có vùng hỗ trợ 1.400 điểm là bệ đỡ cho thị trường nếu xảy ra những phiên điều chỉnh. Chiến lược đầu tư hiện nay là cơ cấu và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, giải ngân mua các cổ phiếu tăng trưởng trong các phiên điều chỉnh của thị trường. 

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG

· Đóng cửa VN-Index đạt 1,420.27 điểm, tăng 3.19 điểm, số mã tăng/giảm đạt 169/212. Giá trị giao dịch trên sàn VN-Index giảm so với phiên trước, đạt mức 26.040 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch VN-Index giảm so với phiên trước, đạt mức 706 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 328.01 điểm (0.70%).

· Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là GAS, VPB, TCB, FPT, MWG. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm VCB, VIC, HPG, VNM, NVL.

· Trên sàn HOSE, khối ngoại MUA ròng 1.935 tỷ đồng, mua ròng nhiều nhất là NVL. Trên sàn HNX, khối ngoại BÁN ròng 28 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là VND.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần 02/7, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.27%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 2%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 1.95%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.01%, ASX200 Australia tăng 0.59%.

- Kospi của Hàn Quốc giảm nhẹ, Theo dữ liệu được công bố trước đó trong ngày, chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 của quốc gia này đã tăng 2,4%, thấp hơn so với dự kiến, ​​so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc cũng giảm, PMI của Caixin Trung Quốc - Chỉ Số PMI Sản Xuất của Caixin cho tháng 6, được công bố vào thứ Năm, cũng là 51,3 thấp hơn dự kiến.   

- Hòa Kỳ: Dữ liệu kinh tế được công bố vào thứ Năm cho thấy rằng PMI sản xuất của Institute of Supply Management (ISM) tháng 6 đạt 60,6 điểm thấp hơn so với dự kiến và 364.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, thấp hơn dự báo. Các nhà đầu tư hiện đang chờ báo cáo việc làm của nước này cho tháng 6, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày 02/07.

- Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ ( EIA) cho biết, dự trữ dầu thô Mỹ giảm trong tuần thứ 6 liên tiếp khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu gia tăng. Hoạt động lọc dầu tăng 187.000 thùng/ngày, nâng tỷ lệ sử dụng nhà máy lọc dầu lên 92,9% tổng công suất, EIA cho biết. Sản lượng xăng tăng lên 9,6 triệu thùng/ngày do lượng sản phẩm cung ứng trung bình trong 4 tuần đạt gần 20 triệu thùng/ngày, một tín hiệu khác cho thấy nhu cầu nhiên liệu của Mỹ được cải thiện. Cuộc họp của nhóm OPEC+ kéo sang ngày thứ Sáu, Nga và Ả Rập Xê Út bước đầu đồng ý với thỏa thuận nâng sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày trong giai đoạn tháng 8-12, và nâng thêm 2 triệu thùng/ngày kể từ cuối năm nay thì các quốc gia như UAE, Kazakhstan và Iraq đều phản đối kịch liệt. Điều này khiến thị trường không chắc chắn về thỏa thuận nâng sản lượng. (VITIC, dubaotiente, Reuters).

Kịch bản nào cho thị trường:

VNindex đã tăng 30 điểm trong tuần qua với bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ và thanh khoản thị trường trồi sụt không ổn định. Các nhóm ngành vốn hóa lớn đã đạt được mức tăng giá khá tốt trong thời gian qua, nếu kết quả kinh doanh quý 2 chưa theo kịp đà tăng giá cổ phiếu thì sẽ có thể bị nhà đầu tư chốt lời. Riêng nhóm cổ phiếu chứng khoán đang có diễn biến tích cực cách biệt hẳn so với thị trường chung. Câu chuyện HOSE sẽ đưa vào sử dụng hệ thống giao dịch mới khắc phục nghẽn lệnh là tin vui thêm vào chuỗi tin hỗ trợ suốt thời gian qua cho dòng cổ phiếu chứng khoán. Kết quả kinh doanh quý 2 kỳ vọng sẽ đạt mức cao kỷ lục từ môi trường kinh doanh thuận lợi của ngành chứng khoán trong nửa đầu năm 2021. VNindex đang có vùng hỗ trợ 1.400 điểm là bệ đỡ cho thị trường nếu xảy ra những phiên điều chỉnh. Chiến lược đầu tư hiện nay là cơ cấu và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, giải ngân mua các cổ phiếu tăng trưởng trong các phiên điều chỉnh của thị trường. 

Hành động:

Nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục, giải ngân mua các cổ phiếu tăng trưởng trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma