01/09/2021: THỊ TRƯỜNG TÍCH LŨY, GIỮ XU HƯỚNG TĂNG TRUNG HẠN

31/08/2021 17:50

THỊ TRƯỜNG TÍCH LŨY, GIỮ XU HƯỚNG TĂNG TRUNG HẠN

Kịch bản nào cho thị trường :

VNindex kết thúc tháng 8 tăng điểm với biên dao động nhỏ. Các cổ phiếu ngân hàng không còn là động lực kéo chỉ số mà thay vào đó thị trường quan tâm tới  những nhóm cổ phiếu có câu chuyện riêng như cảng biển, vật liệu xây dựng, hóa chất, năng lượng tái tạo… Thanh khoản thị trường ở mức tích cực, xu hướng giao dịch trong ngắn hạn là tích lũy nhưng xu hướng trung hạn vẫn giữ được đà tăng. Hỗ trợ ngắn hạn của VNindex ở 1.300 điểm và kháng cự ở 1.375 điểm, cho thấy thị trường cần them thời gian trước khi vận động theo những dự báo tình hình kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết.

Hành động:

Đối với danh mục trung dài hạn có thể giải ngân vào các nhóm ngành ít bị ảnh hưởng dịch bệnh và có kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ chính sách kích thích kinh tế như cảng biển và vận tải biển, thép và vật liệu xây dựng, công nghệ, hóa chất...

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Kết quả phiên Châu Á ngày cuối tháng 31/08, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 1.08%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 1.33%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.45%, Kospi Hàn Quốc tăng 1.75%, ASX200 Australia tăng 0.41%.

- Hoạt động nhà máy tại Trung Quốc trong tháng 8 chững lại so với tháng trước, theo số liệu công bố hôm nay. Cụ thể, Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 8 là 50,1 điểm, thấp hơn so với mức 50, điểm của tháng 7. PMI trên 50 điểm phản ánh sự mở rộng và ngược lại. (theo ndh.vn)

- Trong khi đó, tại Mỹ, doanh số bán nhà đang xây dựng tháng 7 đã giảm 1,8% so với tháng trước đó. Báo cáo việc làm mới nhất của nước này, bao gồm khu vực phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Mỹ trong tháng Tám chỉ đạt 113.8 điểm so với kỳ vọng ban đầu là 124 điểm. Con số này nối tiếp 129.1 của tháng trước, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. (theo investing.com)

- Bão Ida đã làm đóng cửa hoặc cắt giảm sản lượng tại sáu nhà máy lọc dầu ở Louisiana, nơi sản xuất 1,92 triệu thùng/ngày (bpd) dầu thô, khoảng 12% công suất lọc dầu của Mỹ. OPEC + sẽ nhóm họp vào thứ Tư. Các đại biểu cho biết họ mong đợi việc tăng sản lượng sẽ tiếp tục diễn ra, tuy nhiên Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait hôm Chủ nhật cho biết kế hoạch này có thể được xem xét lại trong bối cảnh lo ngại về việc nhiễm COVID-19 đang hoành hành ở châu Á làm hạn chế nhu cầu nhiên liệu. (theo vinanet.vn)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC, SGP.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma