24/08/2021: THỊ TRƯỜNG GIẢM NHANH VÀ RỦI RO CALL MARGIN

23/08/2021 23:13

THỊ TRƯỜNG GIẢM NHANH VÀ RỦI RO CALL MARGIN

Kịch bản nào cho thị trường :

Thị trường tiếp tục có phiên giảm điểm mạnh với thanh khoản ở mức cao. Bên cạnh những lo ngại về tình hình dịch bệnh các tỉnh phía Nam đang ảnh hưởng tiêu cực lên hoạt động sản xuất kinh doanh thì nhà đầu tư còn thực hiện bán tháo theo tín hiệu kỹ thuật khi VNindex đã cắt xuống cả hai đường MA20 ngày và MA50 ngày trong phiên trước. Nếu thị trường tiếp tục giảm điểm thì nhiều nhà đầu tư đối diện với khả năng bị gọi ký quỹ. Hỗ trợ ngắn hạn của VNindex ở vùng 1.250 điểm và xa hơn là 1.200 điểm.

Hành động:

Nhà đầu tư có thể giao dịch ngắn hạn với tỷ trọng tài khoản ở mức vừa phải, đối với chiến lược trung hạn có thể giải ngân nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ chính sách đẩy mạnh đầu tư công.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán Châu Á đóng cửa trong sắc xanh. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 1.78%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 1.05%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 1.45%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.97%, ASX200 Australia tăng 0.39%.

- Dịch bệnh bùng phát lần này tại Trung Quốc, và trong vòng 1 tháng, với các chính sách thắt chặt mạnh mẽ, nước này đã đưa số ca nhiễm mới trong ngày về 0. Tuy nhiên, chưa có thông tin nào về việc nước này sẽ nới lỏng giãn cách theo các mức độ nào, trong bối cảnh rủi ro dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn.

- Mọi con mắt cũng đang đổ dồn vào hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khai mạc vào ngày 26 tháng 8, nơi dự kiến ​​có thêm thông tin về tiến trình cắt giảm mua tài sản và tăng lãi suất. (theo investing.com)

- Giới đầu tư cũng đang cho rằng với các biến thể hiện này của vi rút, có thể tác động đến việc FED kiềm chế thực hiện các chính sách thắt chặt của mình, vì nền kinh tế còn nhiều bất ổn cao. Trong giai đoạn 2013-2014, khi FED bắt đầu thắt chặt, giá dầu thô đã giảm mạnh, và trong giai đoạn hiện nay, nếu FED nhận thấy các rủi ro hiện hữu, họ sẽ ngừng lại thì giá dầu sẽ tránh cuộc lặp lại này. Vào lúc 21h45p theo giờ VN  23/8, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức 65,6 USD/thùng, tăng hơn 5,5%. (tổng hợp)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma