25/08/2021: CHỜ THỊ TRƯỜNG HẤP THỤ LƯỢNG HÀNG CẮT LỖ

24/08/2021 19:23

CHỜ THỊ TRƯỜNG HẤP THỤ LƯỢNG HÀNG CẮT LỖ

Kịch bản nào cho thị trường :

Sau hai phiên giảm mạnh với thanh khoản lớn, hôm nay thị trường giao dịch giằng co trong biên độ rộng khị có lực bắt đáy xuất hiện. Tuy nhiên thị trường vẫn ở vùng rủi ro cao, rủi ro gọi ký quỹ và áp lực cắt lỗ vẫn có thể tiếp tục trong những phiên sắp tới.    cao. Bên cạnh những lo ngại về tình hình dịch bệnh các tỉnh phía Nam đang ảnh hưởng tiêu cực lên hoạt động sản xuất kinh doanh thì nhà đầu tư còn thực hiện bán theo tín hiệu kỹ thuật khi VNindex đã cắt xuống cả hai đường MA20 ngày và MA50 ngày trong phiên trước. Chiến lược giao dịch là quan sát chờ thị trường hấp thụ lực bán, để giải ngân khi thị trường về vùng cân bằng hơn.

Hành động:

Nhà đầu tư đứng ngoài thị trường chờ cán cân cung cầu trở nên cân bằng hơn và rủi ro dịch bệnh được kiểm soát.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch 24/08, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.87%, Hangseng Hồng Kông tăng 2.46%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 1.07%, Kospi Hàn Quốc tăng 1.56%, ASX200 Australia tăng 0.17%.

- Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào thứ Ba, với vắc-xin COVID-19 đầu tiên đã được phê duyệt chính thức, dự kiến ​​sẽ tăng tỷ lệ tiêm chủng của Hoa Kỳ và giảm bớt một số lo ngại về tác động của dịch bệnh đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Các nhà đầu tư hiện chuyển sự chú ý sang hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 8, để biết thời gian biểu cho việc cắt giảm mua tài sản và tăng lãi suất. Với việc COVID-19 tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, các quan chức Fed có thể trì hoãn việc bắt đầu giảm dần tài sản. Về dữ liệu, doanh số bán nhà hiện tại cao hơn dự kiến ​​5,99 triệu trong tháng Bảy, trong khi tăng trưởng tại các dịch vụ và nhà máy ở Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong tám tháng vào tháng Tám. Chỉ số quản lý mua hàng (PMI), PMI tổng hợp của Markit và PMI dịch vụ lần lượt là 61,2, 55,4 và 59,5. (theo investing.com)

- Sau khi cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ cấp phép hoàn toàn cho vaccine Pfizer Inc/BioNTech SE COVID-19, củng cố tâm lý nhà đầu tư, hy vọng rằng nhu cầu nhiên liệu cao hơn sẽ hỗ trợ giá dầu. Trong khi đó, sự kỳ vọng về việc FED hoãn lại các chương trình thắt chặt kinh tế cũng góp phần thúc đẩy giá dầu thô. Vào 19h30 theo giờ VN 24/08, dầu thô WTI đang giao dịch ở mức 66.6 USD/thùng, tăng 1,48%, trước đó đã có một phiên tăng hơn 5%. (theo vinanet.vn)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma