26/08/2021: THỊ TRƯỜNG TÍCH LŨY VÀ CÓ NHỊP PHỤC HỒI

25/08/2021 19:22

THỊ TRƯỜNG TÍCH LŨY VÀ CÓ NHỊP PHỤC HỒI

Kịch bản nào cho thị trường :

VNindex có phiên hồi kỹ thuật khi giảm về ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.300 điểm. Nhà đầu tư giao dịch thận trọng nhưng không bỏ lỡ cơ hội mua khi giá cổ phiếu đã chiết khấu khá nhiều so với 1 tuần trước. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp khi áp lực bán không còn mạnh khả năng thị trường đang tạo đáy ngắn hạn và sớm có nhịp phục hồi. Tuy nhiên sau vài phiên hồi kỹ thuật thị trường sẽ có sự phân hóa, do đó ưu tiên giải ngân vào những nhóm cổ phiếu được kỳ vọng  tăng trưởng trong quý cuối năm như cảng biển và vận tải biển, thép và vật liệu xây dựng, công nghệ, hóa chất, dịch vụ chứng khoán...

Hành động:

Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân trong thị trường tích lũy, đồng thời quản lý vốn ở mức an toàn cho đến khi có tín hiệu kỹ thuật xác nhận đảo chiều đi lên.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á tiếp tục tăng nhẹ. Đóng cửa phiên giao dịch 25/08, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.03%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 0.13%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.74%, ASX200 Australia tăng 0.39%.

- Về tình hình dịch bệnh: Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp với 8 tỉnh khác, nâng tổng số tỉnh trong tình trạng khẩn cấp lên 21 tỉnh. Các biện pháp hạn chế mới sẽ có hiệu lực từ thứ Sáu đến hết ngày 12 tháng 9.

- Trung Quốc cũng đang trải qua đợt bùng phát dịch lớn nhất kể từ tháng 1. Bắc Kinh đã phân loại hơn chục khu vực có nguy cơ cao và hạn chế việc đi lại giữa các tỉnh, đồng thời áp dụng biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt và kiểm tra hàng loạt bất cứ khi nào dịch bùng phát. Doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong tháng 7 thấp hơn dự kiến, khiến nhà đầu tư lo ngại không chỉ về nền kinh tế Trung Quốc mà còn về triển vọng của các nền kinh tế liên kết trong toàn khu vực. Hiện tại, Trung Quốc đã cho thấy kiểm soát dịch tốt hơn, Nhà ga Meishan tại cảng đông đúc thứ hai của Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào thứ Tư sau hai tuần ngừng hoạt động khiến các tuyến vận tải vốn đã căng thẳng ở châu Á trở nên khó khăn hơn. (theo NDH.vn và dubaotiente.com).

- Thị trường hàng hóa cũng có một khởi đầu mạnh mẽ trong ngày, với dầu thô duy trì trên mốc 67 Đô la nhờ báo cáo của Trung Quốc rằng họ đã dập tắt đợt bùng phát COVID-19 mới nhất và giảm bớt lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Quặng sắt cũng tăng.Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma