27/08/2021: CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRÊN MỘT SỐ NHÓM NGÀNH

26/08/2021 19:14

CƠ HỘI ĐẦU TƯ TRÊN MỘT SỐ NHÓM NGÀNH

Kịch bản nào cho thị trường :

VNindex đang giao dịch trong biên độ hẹp và thanh khoản thấp, nhưng các nhóm cổ phiếu có sự phân hóa rất mạnh, như thường gọi là mô hình chữ K. Nhóm cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực dịch bệnh vẫn trong xu hướng giảm, bên cạnh đó nhóm ngành ít bị ảnh hưởng dịch bệnh và nhóm có kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ chính sách   vĩ mô để kích thích kinh tế đang thu hút dòng tiền. Nhà đầu tư nên ưu tiên giải ngân vào những nhóm cổ phiếu được kỳ vọng  tăng trưởng trong quý cuối năm như cảng biển và vận tải biển, thép và vật liệu xây dựng, công nghệ, hóa chất, dịch vụ chứng khoán...

Hành động:

Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân trong thị trường tích lũy, đồng thời quản lý vốn ở mức an toàn cho đến khi có tín hiệu kỹ thuật xác nhận đảo chiều đi lên.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày Thứ Năm 26/8. Đóng cửa cuối ngày, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.06%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 1.08%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 1.09%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.58%, ASX200 Australia giảm 0.54%.

- Bank of Korea (BOK) đã đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào đầu ngày, đưa Hàn Quốc trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên của châu Á tăng lãi suất kể từ khi COVID-19 bắt đầu. Lãi suất BOK cho tháng 8 là 0,75%, tăng 25 điểm cơ bản so với mức 0,5% trước đó và nằm trong mức kỳ vọng.

- Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo rằng tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm tuần trước và nhu cầu nhiên liệu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, thúc đẩy giá dầu tăng khoảng 10% cho đến thứ Tư. Vào lúc 19h30 26/8 theo giờ VN, dầu WTI giảm nhẹ trở lại, đạt 67.6 USD/thùng (-1.1%). (theo vinanet.vn)

- Theo Morgan Stanley, có 3 sự kiện kinh tế trong ngắn hạn nhà đầu tư cần theo dõi trước khi bước vào mùa thu đó là: Mối quan hệ Mỹ-Trung, khả năng tăng thuế tại Mỹ và các vấn đề chính sách tài khóa của Hoa Kỳ được thông qua. Vào lúc khoảng 9h tối ngày 27/8 theo giờ VN, Chủ tịch FED, ông Powell sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Jackson Hole, các vấn đề về lãi suất, dự báo kinh tế và có giảm bớt mua tài sản hay không sẽ được đề cập.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma