30/08/2021: DÒNG TIỀN LUÂN CHUYỂN, XU HƯỚNG TĂNG TRUNG HẠN

27/08/2021 23:16

DÒNG TIỀN LUÂN CHUYỂN, XU HƯỚNG TĂNG TRUNG HẠN

Kịch bản nào cho thị trường :

Các nhóm cổ phiếu có sự phân hóa rất mạnh theo mô hình chữ K, những nhóm cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực dịch bệnh vẫn bị giảm điểm, nhưng sự quan tâm của thị trường đã chuyển hướng rõ nét sang những nhóm ngành hẹp hơn, là những  nhóm ngành ít bị ảnh hưởng dịch bệnh và có kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ chính sách kích thích kinh tế sau khi kiểm soát dịch bệnh. Nhà đầu tư không cần quá chú trọng đến điểm số của VNindex mà có thể ưu tiên tìm cơ hội những tháng cuối năm ở nhóm được kỳ vọng  tăng trưởng như cảng biển và vận tải biển, thép và vật liệu xây dựng, công nghệ, hóa chất, dịch vụ chứng khoán...

Hành động:

Nhà đầu tư có thể giải ngân vào nhóm ngành có xu hướng biến đông riêng trong khi thị trường chung còn đang tích lũy, tận dụng sóng cổ phiếu liên quan đến chính sách đẩy mạnh đầu tư công trong thời gian sắp tới.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Hầu hết các thị trường chứng khoán khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho thấy sự thận trọng vào phiên giao dịch thứ Sáu, khi các nhà đầu tư đang đánh giá bình luận từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trước thềm hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Đóng cửa phiên cuối tuần 27/8, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.36%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 0.03%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.59%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.17%, ASX200 Australia giảm 0.04%. (theo Investing)

- Trước cuộc họp, một số quan chức Fed khẳng định rằng việc cắt giảm tài sản sẽ sớm bắt đầu. Chủ tịch Dallas Robert Kaplan cho biết ông ủng hộ bắt đầu từ tháng 10 năm 2021 hoặc ngay sau đó, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard kêu gọi bắt đầu vào mùa thu năm 2021 và Chủ tịch Fed tại Thành phố Kansas, Esther George, kêu gọi sớm chuyển sang bắt đầu vào năm 2021. Tuy nhiên, Kaplan, Bullard và George sẽ không bỏ phiếu về chính sách vào năm 2021. (theo investing.com)

- Vào lúc 9h tối, theo giờ VN 27/8, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã có bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Một số nội dung chính như sau: (1) FED có khả năng sẽ siết chính sách trong cuối năm nay nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể và chưa tăng lãi suất ngay, (2) việc thực hiện chính sách thắt chặt có thể sẽ thông qua trong cuộc họp vào cuối tháng 9 và có hiệu lực từ cuối 2021, (3) FED vẫn còn xa mục tiêu tối đa hóa việc làm, điều kiện cần trước khi tăng lãi suất, (4) FED sẽ cân nhắc sự lây lan của biến chủng Delta và sự phục hồi kinh tế chung.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma