01/10/2021: GIẢI NGÂN DANH MỤC TRUNG HẠN TRONG NHỮNG PHIÊN ĐIỀU CHỈNH

30/09/2021 21:14

GIẢI NGÂN DANH MỤC TRUNG HẠN TRONG NHỮNG PHIÊN ĐIỀU CHỈNH

Kịch bản nào cho thị trường :

VNindex duy trì điểm số tăng nhẹ cuối phiên giao dịch hôm nay dù có những thời điểm trong phiên thị trường sôi động và tăng gần 10 điểm. Giá trị giao dịch toàn thị trường ở mức thấp nhất 2 tháng qua cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư khi chờ đợi báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết. Các nhóm ngành đang phân hóa khi dự kiến vẫn có nhiều nhóm ngành giữ được mức tăng trưởng lợi nhuận trong những tháng cuối năm như dầu khí, thép, vật liệu xây dựng, phân bón … VNindex đang giữ được vùng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.300 điểm và có xu hướng đi ngang khi chưa xuất hiện dòng cổ phiếu dẫn dắt.

Hành động:

Nhà đầu tư theo dõi kết quả kinh doanh quý 3 để xây dựng danh mục đầu tư trung hạn, quan tâm nhóm cổ phiếu thép, vật liệu xây dung, phân bón, chứng khoán… có thể giải ngân mới trong những phiên điều chỉnh của thị trường.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á trái chiều. Đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 30/09, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.31%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 0.36%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.90%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.28%, ASX200 Australia tăng 1.88%.

- Chỉ số Shanghai Composite của thị trường Trung Quốc tăng điểm khi nước này công bố dữ liệu kinh tế. Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) chính thức của Trung Quốc tháng 9 là 49,6 điểm, thấp hơn dự báo 50,1 điểm từ giới phân tích. Trong khi đó, PMI Caixin/Markit tăng vượt kỳ vọng, từ 49,2 điểm tháng 8 lên 50 điểm. Trung Quốc công bố PMI tháng 9 trong bối cảnh nước này vẫn trong tình trạng thiếu điện. PMI dưới 50 điểm phản ánh sự thu hẹp và ngược lại. Cổ phiếu Evergrande niêm yết tại Hong Kong giảm hơn 4% sau khi Reuters đưa tin một số trái chủ chưa nhận được thanh toán cuống lãi đến hạn ngày 29/9, điều này đã làm chỉ số chứng khoán Hồng Kông giảm. (nguồn NDH.VN)

- Dầu thô: Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng của Bộ Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các kho dự trữ dầu và nhiên liệu của Mỹ đã tăng vào tuần trước. Dữ liệu của EIA cho thấy tồn kho dầu thô đã tăng 4,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 24 tháng 9 lên 418,5 triệu thùng, khác so với dự kiến của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters là giảm 1,7 triệu thùng. (nguồn vinanet.vn)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC, SGP, GAS.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma