29/09/2021: CHỜ ĐỢI BÁO CÁO KẾT QUẢ KINH DOANH QUÝ 3

28/09/2021 20:27

CHỜ ĐỢI BÁO CÁO KẾT QUẢ KINH DOANH QUÝ 3

Kịch bản nào cho thị trường :

VNindex bật tăng với thanh khoản thấp cho thấy tạm thời lực bán không lớn khi nhà đầu tư đang chờ đợi những số liệu báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 đang dần hé lộ. Tâm lý chấp nhận số liệu quý 3 kém khả quan đang phản ánh vào giá qua những phiên giảm vừa qua. Trong mặt bằng khó khăn chung của thị trường, dự kiến vẫn có nhiều nhóm ngành giữ được mức tăng trưởng lợi nhuận như thép, chứng khoán, vật liệu xây dung, hóa chất, vận tải biển … cho nên có thể kỳ vọng về sự phân hóa rõ nét trên thị trường chứng khoán sau khi công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2021. VNindex đang giữ được vùng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.300 điểm và có thể tăng điểm trở lại trong trung hạn.

Hành động:

Nhà đầu tư quan sát sự tham gia của dòng tiền ở các  mốc hỗ trợ ngắn hạn, chờ xu hướng xác lập trước khi giải ngân mới.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á giảm điểm trong khi dầu thô tăng giá. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/09, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.19%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.54%, Hangseng Index tăng 1.2%, Kospi Hàn Quốc giảm 1.14%, ASX200 Australia giảm 1.47%.

- Dầu thô: Goldman Sachs đã tăng 10 USD dự báo cuối năm đối với dầu thô Brent lên 90 USD/thùng. Nguồn cung toàn cầu đã thắt chặt do nhu cầu nhiên liệu phục hồi nhanh chóng từ sự bùng phát của biến thể Delta của virus corona và cơn bão Ida ảnh hưởng đến sản xuất của Mỹ. Đợt bán dầu thô dự trữ quốc gia của Trung Quốc - lần đầu tiên công khai bán - hầu như không có tác dụng ngăn cản giá tăng. Ngoài ra, một nguyên nhân khác làm tăng giá dầu, là sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +, thấp hơn đáng kể so với mức đã nhất trí trong vài tháng do việc hạn chế đầu tư hoặc trì hoãn kéo dài việc bảo trì vì đại dịch. (nguồn vinanet.vn)

- Hoa Kỳ: Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã chặn dự luật về nâng mức trần nợ công từ tháng 12 năm 2022 và vấn đề giữ cho chính phủ hoạt động sau ngày 30 tháng 9 năm nay. Nguồn tài trợ của chính phủ sẽ cạn kiệt vào 30-9 nếu không có hành động nào khác, với hậu quả kinh tế nghiêm trọng. Trước đó, Chính phủ Mỹ dưới thời tổng thống Donald Trump từng phải đóng cửa 35 ngày cho tới cuối tháng 1-2019 - lần đóng cửa lâu nhất trong lịch sử Mỹ. (nguồn investing.com)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC, SGP, GAS.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma