30/09/2021: THỊ TRƯỜNG PHÂN HÓA THEO KỲ VỌNG KẾT QUẢ QUÝ 3

29/09/2021 21:53

THỊ TRƯỜNG PHÂN HÓA THEO KỲ VỌNG KẾT QUẢ QUÝ 3

Kịch bản nào cho thị trường :

Sau những giờ đầu ngày bị giảm điểm do tin tăng trưởng GDP quý 3 thấp hơn dự báo của thị trường, VNindex hồi phục lại mức tham chiếu vào cuối ngày do được một số cổ phiếu vốn hóa lớn đóng góp điểm số tăng. Thanh khoản vẫn ở mức thấp khi nhà đầu tư đang chờ đợi những số liệu báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 đang dần hé lộ. Thị trường đang phân hóa khi dự kiến vẫn có nhiều nhóm ngành giữ được mức tăng trưởng lợi nhuận như dầu khí, thép, vật liệu xây dựng, phân bón … VNindex đang giữ được vùng hỗ trợ ngắn hạn ở 1.300 điểm và có thể tăng điểm trở lại trong trung hạn.

Hành động:

Nhà đầu tư theo dõi kết quả kinh doanh quý 3 để xây dựng danh mục đầu tư trung hạn, có thể giải ngân mới trong những phiên điều chỉnh của thị trường.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Chứng khoán Châu Á tiếp tục giảm điểm sâu. Đóng cửa phiên giao dịch 29/09, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 2.12%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 0.67%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 1.83%, Kospi Hàn Quốc giảm 1.22%, ASX200 Australia giảm 1.08%.

- Tập đoàn Evergrande Trung Quốc cần thanh toán 45.2 triệu USD lãi suất đến hạn hôm nay 29/9. Một số thông tin cho rằng có những nhà đầu tư nước ngoài chưa nhận được khoản thanh toán, công ty có 30 ngày để hoàn tất thanh toán khoản này. Tại Mỹ, những lo ngại đang gia tăng về sự bế tắc về trần nợ sau khi các thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện ngăn cản một động thái của Đảng Dân chủ nhằm nâng giới hạn nợ. Trong phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đều cảnh báo rằng một vụ vỡ nợ do không tăng trần nợ sẽ gây ra hậu quả thảm khốc. Hai người cũng sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Hạ viện vào 30/9. (investing.com)

- Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. GDP 9 tháng năm 2021 chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước do dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của nền kinh tế, nhiều địa phương kinh tế trọng điểm phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài để phòng chống dịch bệnh. (nguồn Tổng cục Thống kê)

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB, DGC, DHC, PLC, SGP, GAS.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC


Symptoma