25/04/2022: THỊ TRƯỜNG TRONG QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ĐÁY TRUNG HẠN, KHỐI NGOẠI MUA RÒNG LIÊN TỤC

22/04/2022 16:05

 

THỊ TRƯỜNG TRONG QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ĐÁY TRUNG HẠN, KHỐI NGOẠI MUA RÒNG LIÊN TỤC

Kịch bản nào cho thị trường:

Với phiên giao dịch giằng co trong biên độ rộng hôm nay, đã có lúc cổ phiếu cơ bản cũng bị bán giá sàn, nhưng lực cầu giá thấp hâp thụ tốt lực bán, giúp cho thị trường lấy lại cân bằng. Đà giảm điểm của VNindex có thể sớm kết thúc, các cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu phục hồi nâng đỡ chỉ số. Điểm chú ý là khối ngoại đang có xu hướng mua ròng liên tục với giá trị giao dịch lớn khi giá cổ phiếu giảm sâu, dòng tiền khối ngoại thường thiên về mua và nắm giữ cổ phiếu cơ bản nên động thái mua ròng này sẽ có ảnh hưởng hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong việc củng cố niềm tin đối với thị trường. Việc cổ phiếu giảm thêm trong những phiên tới có thể làm xuất hiện lực bắt đáy khi giá cổ phiếu đã trở nên hấp dẫn và có thể giúp VNindex hình thành vùng đáy trung hạn. 

Hành động: 

Nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần trong quá trình tạo đáy của thị trường,  đối với danh mục trung hạn có thể quan tâm các nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Khu công nghiệp, Thép, Thủy sản, May mặc ...

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Bình luận gần đây của các Thống đốc Ngân hàng trung ương, đã dẫn đến giới đầu tư lo ngại về các đợt tăng mạnh lãi suất trong thời gian tới, chứng khoán Châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch cuối tuần 22/04. Chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 1.63%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 0.21%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.23%, Kospi Hàn Quốc giảm 0.86%, ASX200 Australia giảm 1.57%.

- Thống đốc Yi Gang - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc PBOC cho biết, Trung Quốc sẽ duy trì chính sách tiền tệ thận trọng và tăng cường hỗ trợ cho nền kinh tế. Trong khi đó, các quan chức của FED cũng đưa ra các phát biểu, những nhận định này theo khuynh hướng FED sẵn sàng tăng lãi suất mạnh hơn trong các cuộc họp sắp tới.

- Việt Nam: Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu nhằm hướng tới môi trường khuyến khích, tạo mọi thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tham gia thị trường, hoạt động lành mạnh, hiệu quả, tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Sau những đợt điều chỉnh vừa qua, P/E của VNINDEX đã về xuống mức 12 lần cho năm 2022.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, PTB,  REE, KBC, HPG, PLC, TNG, VHC, CTR.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma