21/07/2022: THANH KHOẢN TĂNG MẠNH TRONG KỲ VỌNG CÁC NGÂN HÀNG ĐƯỢC NỚI ROOM TĂNG TRƯỞNG

20/07/2022 16:29

THANH KHOẢN TĂNG MẠNH TRONG KỲ VỌNG CÁC NGÂN HÀNG ĐƯỢC NỚI ROOM TĂNG TRƯỞNG

Kịch bản nào cho thị trường:

Thị trường chờ đơi tin tức các ngân hàng sẽ được cấp bổ sung chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 trong những ngày tới. Tuy không kỳ vọng chỉ tiêu tăng mạnh nhưng việc điều chỉnh hạn mức tăng trưởng cũng sẽ giúp các ngân hàng có dư địa nhiều hơn để cấp vốn cho các doanh nghiêp, thông qua đó gia tăng hiệu quả hoạt động, đồng thời các công ty niêm yết cũng có thêm nguồn vốn thực hiện kế hoạch kinh doanh. Cổ phiếu  nhóm ngành ngân hàng và chứng khoán phản ứng khá tích cực, giá cổ phiếu hôm nay tăng mạnh. Tuy nhiên việc mua đuổi trong các phiên tới có thể rủi ro khi thị trường chốt lời ngắn hạn. Vnindex đang tích lũy  sau khi tạo đáy trung hạn ở vùng 1150 điểm và nhà đầu tư có thể gia tăng giải ngân cho các danh mục trung dài hạn trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Hành động: 

Nhà đầu tư có thể xem xét danh mục trung hạn để giải ngân gia tăng tỷ trọng trong các phiên thị trường điều chỉnh, gồm nhóm cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu khu công nghiệp và xây dựng hạ tầng với kỳ vọng kết quả kinh doanh sáu tháng cuối năm tích cực từ việc thúc đẩy giải ngân đầu tư công. 

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Nối tiếp chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán Châu Á đồng loạt tăng điểm. Chốt phiên 20/7, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 2.67%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 1.11%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 0.77%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.67%, ASX200 Australia tăng 1.65%.

- Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe thông báo rằng dữ liệu lạm phát của nước này trong vài tuần tới sẽ được công bố và dự báo có mức tăng mạnh. Do đó, mà ngân hàng này sẽ thực hiện các chính sách để đưa mục tiêu lạm phát về mức 2-3%, quý 1 lạm phát của Úc là 5.1%. Trong khi đó, CPI của Anh trong tháng 6 đạt 9.4%, cao nhất trong vòng 40 năm qua. Dầu thô giảm trong phiên chiều 20/7, khi có thông tin cho rằng Nga có thể sẽ khởi động trở lại đường ống Nord Stream 1 sau khi hoàn thành bảo trì, giới đầu tư cho rằng Châu Âu có thể nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Nga.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, REE, TNG, SCS, FPT, SZC, HDC

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma