26/07/2022: CƠ HỘI GIẢI NGÂN KHI THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH

25/07/2022 16:45

CƠ HỘI GIẢI NGÂN KHI THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH

Kịch bản nào cho thị trường:

Thị trường điều chỉnh với thanh khoản thấp, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã có mức lợi nhuận khá nên nhà đầu tư có tâm lý chốt lời. Riêng các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn giao dịch giằng co chưa tạo sự đông thuận rõ nét, thậm chí nhóm VN30 yếu hơn   do đà tăng trưởng lợi nhuận đang chậm lại dẫn đến nhóm này trở nên đắt hơn thị trường chung. Vnindex đang tích lũy sau khi tạo đáy trung hạn ở vùng 1150 điểm, nền giá có thể giữ ở khu vực 1150-1190 trong vài tuần trước khi quay trở lại chu kỳ tăng bền vững hơn sau khi thị trưởng phản ánh kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết.  Các phiên điều chỉnh của thị trường là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân cho các danh mục trung dài hạn.

Hành động: 

Nhà đầu tư có thể chờ đợi các phiên thị trường điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu khu công nghiệp và xây dựng hạ tầng với kỳ vọng kết quả kinh doanh sáu tháng cuối năm tích cực từ việc thúc đẩy giải ngân đầu tư công. 

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Thị trường chứng khoán Châu Á giảm điểm trong phiên giao địch đầu tuần 25/7, một tuần có nhiều sự kiện kinh tế quan trọng. Theo đó, FED sẽ họp vào ngày 26 và 27/7 để đưa ra về mức lãi suất, cũng trong tuần báo cáo GDP quý 2 của Mỹ cũng được công bố. Công cụ CME FedWatch đưa ra xác suất FED tăng 0.75% lãi suất là 77.5%, trong khi 22.5% xác suất là FED tăng 1% lãi suất. Việc tăng lãi suất này cũng rất quan trọng, sau khi báo cáo sơ bộ Chỉ số giá nhà quản trị mua hàng (PMI) cuối tuần của Mỹ ở mức 47.5 điểm, mức thấp nhất trong 2 năm, để ngỏ những tín hiệu của sự suy thoái. Ngược lại, lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ ở dưới mức 3%, giới đầu tư cho rằng việc nền kinh tế tăng trưởng chậm có thể sẽ giúp kiềm chế lạm phát và qua đó Mỹ sẽ chậm lại trong quá trình thắt chặt tiền tệ. Chốt phiên 25/7, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.77%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 0.22%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.60%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.44%, ASX200 Australia giảm 0.02%. Dầu thô WTI tăng hơn 1.3% trong phiên chiều 25/7 do thông tin Nga không kích vào thành phố cảng Odessa - Ukraine.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, REE, TNG, SCS, FPT, SZC, HDC

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma