06/09/2022: KỲ VỌNG VNINDEX TÍCH LŨY TRONG BIÊN ĐỘ 1255-1285

05/09/2022 16:45

KỲ VỌNG VNINDEX TÍCH LŨY TRONG BIÊN ĐỘ 1255-1285

Chuyển động thị trường và dự báo:

Thị trường giao dịch trong biên độ hẹp, cổ phiếu ngân hàng và bất động sản giảm giá trong khi nhóm dầu khí và cổ phiếu thép có phiên phục hồi tích cực. Nhà đầu tư vẫn  mua bán khá thận trọng với thanh khoản thấp, các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chưa thể hiện xu hướng rõ ràng nên không có tác động dẫn dắt chỉ số. Sự e ngại diễn biến bất lợi thị trường thế giới trong giai đoạn hiện nay có thể là nguyên nhân thị trường chứng khoán Việt Nam ảm đạm sau kỳ nghỉ lễ. Vùng kháng cự VNindex 1300 điểm đang trở thành khó chinh phục trong ngắn hạn, tuy nhiên môi trường kinh tế vĩ mô của Việt Nam ổn định, thị trường chứng khoán có thể kỳ vọng thuận lợi từ những chính sách điều hành như nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công và các chương trình phục hồi kinh tế sẽ tạo động lực tăng trưởng trong các tháng còn lại của năm 2022. Kịch bản điều chỉnh ngắn hạn của VNindex có thể chuyển thành tiếp tục tích lũy trong biên độ 1255-1285 điểm. Đối với danh mục trung dài hạn, có thể tiếp tục mua tích lũy nhóm ngân hàng, xây dựng hạ tầng và  khu công nghiệp trong nửa cuối năm 2022.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Tiếp nối phiên giảm điểm của thị trường chứng khoán Mỹ cuối tuần trước, chứng khoán Châu Á giao dịch với tâm lý thận trọng. Báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy nước này có thêm 315.000 công việc mới trong tháng 8, con số này sát với dự báo và cũng được cho phản ánh thị trường lao động còn mạnh, qua đó gây sức ép lạm phát và dẫn đến FED có thể sẽ hành động cứng rắn hơn trong cuộc họp tháng 9. Trước đó, ngày 13/9 báo cáo lạm phát của Mỹ sẽ là biên bản quan trọng để FED đưa ra các đánh giá tình hình kinh tế hiện tại.

- Ngoài ra, yếu tố gây sụt giảm hôm nay đó là thị trường tiếp tục lo ngại các vấn đề xoay quanh việc kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc. Theo đó, chính phủ Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp hạn chế mới ở các thành phố Thâm Quyến và Thành Đô của nước này để chống lại sự bùng phát các trường hợp COVID-19. Với hành động này, đang cho thấy nền kinh tế thứ hai thế giới tiếp tục theo đuổi chính sách Zero Covid, và như vậy sẽ tác động đến sự tăng trưởng kinh tế. Ở khía cạnh khác, chỉ số PMI dịch vụ của Trung Quốc tháng 8 đạt 55 điểm, đang cho thấy sự hồi phục trong lĩnh vực này.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, REE, TNG, SCS, FPT, SZC, HDC, NLG, MBB

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma