07/09/2022: VNINDEX TÍCH LŨY VÙNG 1255-1285 ĐIỂM, CHỜ CƠ HỘI MUA

06/09/2022 16:43

VNINDEX TÍCH LŨY VÙNG 1255-1285 ĐIỂM, CHỜ CƠ HỘI MUA

Chuyển động thị trường và dự báo:

Thị trường nỗ lực tăng điểm không thành công khi đóng cửa phiên giao dịch chỉ số VNindex quay lại mức tham chiếu, cổ phiếu ngân hàng biến động tích cực nhưng đa số phần còn lại của thị trường chịu áp lực giảm giá. Nhà đầu tư vẫn đang giao dịch khá thận trọng với khối lượng khớp lệnh thấp, chưa xuất hiện nhóm ngành dẫn dắt chỉ số. Sự e ngại diễn biến bất lợi thị trường thế giới trong giai đoạn hiện nay có thể là nguyên nhân thị trường chứng khoán Việt Nam ảm đạm sau kỳ nghỉ lễ. Vùng kháng cự VNindex 1300 điểm đang trở thành khó chinh phục trong ngắn hạn, tuy nhiên môi trường kinh tế vĩ mô của Việt Nam ổn định, những chính sách điều hành như nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công và các chương trình phục hồi kinh tế sẽ tạo động lực tăng trưởng trong các tháng còn lại của năm 2022. Do đó thị trường chứng khoán có thể kỳ vọng sẽ không có những đợt giảm sâu. Kịch bản điều chỉnh ngắn hạn của VNindex có thể chuyển thành tiếp tục tích lũy trong biên độ 1255-1285 điểm. Đối với danh mục trung dài hạn, có thể tiếp tục mua tích lũy nhóm ngân hàng, xây dựng hạ tầng và cổ phiếu ngành điện trong nửa cuối năm 2022.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo:

- Giới đầu tư tiếp tục thận trọng, chứng khoán Châu Á đóng cửa trái chiều. Chốt phiên 6/9, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 0.03%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 0.12%, Shanghai Composite Thượng Hải tăng 1.36%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.26%, ASX200 Australia giảm 0.38%.

- Thị trường hôm nay được hỗ trợ bởi tin tức về biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc. Trong thời gian qua, bằng nhiều biện pháp nới lỏng tiền tệ, cũng như nền kinh tế giảm tốc, đã dẫn đến đồng CNY của Trung Quốc mất giá, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tiến hành giảm tỷ lệ dự trữ ngoại hối từ mức 8% xuống còn 6% với mục tiêu hạn chế sự mất giá của đồng nhân dân tệ (CNY), và theo Nomura nhiều khả năng sẽ còn một đợt giảm tỷ lệ này vào cuối năm. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề từ chính sách Zero Covid của nước này, và chính sách này vẫn tiếp tục được thực hiện. Dầu thô đã quay đầu giảm trong phiên chiều 6/9, khi số liệu đơn đặt hàng sản xuất của Đức suy giảm, để ngỏ rủi ro nhu cầu dầu thô suy yếu.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, REE, TNG, FPT, SZC, NLG, MBB, PC1

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma