09/11/2023: DÒNG TIỀN CHỦ ĐỘNG MUA ĐẨY VNINDEX VƯỢT 1100 ĐIỂM

08/11/2023 16:20

DÒNG TIỀN CHỦ ĐỘNG MUA ĐẨY VNINDEX VƯỢT 1100 ĐIỂM

Chuyển động thị trường và dự báo:

Thị trường bật tăng thoát khỏi trạng thái giằng co nhờ sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền chủ động. Nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán như thường lệ khá nhạy với xu hướng, đồng loạt tăng điểm, lan tỏa rộng ra các nhóm ngành còn lại. Nhà đầu tư giải tỏa tâm lý thận trọng và mua đẩy giá. VNIndex chính phục thành công mốc 1100 điểm, xu hướng phục hồi từ vùng đáy trung hạn vẫn tiếp tục, kéo theo lực mua từ những nhà đầu tư đang quan sát thị trường. Đa số các cổ phiếu đang được hỗ trợ bởi nền giá quanh đường MA 200 ngày, các chiến lược giao dịch ngắn hạn có thể giải ngân theo đà tăng của thị trường, quan tâm nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán và bán lẻ. Nhà đầu tư trung hạn tận dụng những phiên điều chỉnh để giải ngân gia tăng vị thế nhóm ngân hàng, bất động sản khu công nghiẹp, xây dựng hạ tầng và cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công. 

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: SZC, IDC, HDC, DXG, VCB, VND, PNJ, VCG.

Một vài thông tin thị trường đáng quan tâm:

- Chứng khoán Châu Á đóng cửa trái chiều, dữ liệu kinh tế kém khả quan từ Trung Quốc. Cụ thể, dữ liệu thương mại Trung Quốc tháng 10, xuất khẩu giảm 6,4% so với cùng kỳ, trong khi nhập khẩu tăng 3% so với dự báo giảm 5%, dữ liệu nhập khẩu ghi nhận tháng tăng đầu tiên so với cùng kỳ kể từ đầu năm. Dữ liệu nhập khẩu tăng trưởng có thể cho thấy nhu cầu trong nước phục hồi. Cán cân thương mại thăng dự 56 tỷ USD, là tháng thấp nhất kể từ đầu năm và điều này sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP. Dữ liệu lạm phát tại Trung Quốc sẽ được công bố vào 9/11, quốc gia này đã tổ chức một hội nghị chuyên đề với một số nhà phát triển bất động sản lớn, nhằm đánh giá tình hình tài chính trong bối cảnh thị trường bất động sản suy giảm. Ngoài ra, thị trường châu Á nhìn chung đã bớt hiệu ứng sau khi lệnh cấm bán khống ở Hàn Quốc giúp các phiên trước đó tăng mạnh.

- Những dữ liệu kinh tế gần đây ở Mỹ đã thúc đẩy xác suất cuộc họp tiếp theo FED sẽ không tăng lãi suất, theo công cụ CME. Nhưng một số quan chức Fed đã phản đối quan điểm này. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari và Thống đốc Michelle Bowman cảnh báo rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ cần phải tăng lãi suất một lần nữa. Điều này góp phần tác động tâm lý thị trường và lợi suất trái phiếu các kỳ hạn bật tăng.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma