30/08/2023: VNINDEX TIẾP TỤC TĂNG ĐIỂM CỦNG CỐ XU HƯỚNG PHỤC HỒI TRƯỚC KỲ NGHỈ LỄ

29/08/2023 17:05

VNINDEX TIẾP TỤC TĂNG ĐIỂM CỦNG CỐ XU HƯỚNG PHỤC HỒI TRƯỚC KỲ NGHỈ LỄ

Chuyển động thị trường và dự báo:

VNindex tiếp tục tăng điểm dù có những pha giằng co trong phiên. Lực cầu tiếp tục đẩy giá cổ phiếu ngân hàng lêm mặt bằng mới. Những chính sách điều hành kinh tế vừa qua hỗ trợ cho nền kinh tế trong đó trực tiếp tác động đến nhóm ngân hàng và bất động sản khi lãi suất giảm, tháo gỡ điều kiện kinh doanh và tiếp cận tín dụng của các doanh nghiệp bất dộng sản. Nhóm cổ phiếu xây dựng, vật liệu xây dựng cũng hưởng lợi khi các gói thầu của dự án sân bay Long Thành mang lại khối lượng công việc lớn cho nhóm doanh nghiệp xây lắp và vật liệu xây dựng... VNIndex có thể sớm chinh phục lại đỉnh cũ 1250, tuy nhiên có thể chịu rung lắc khi đối diện lực chốt lời trước kỳ nghỉ lễ. Nhà đầu tư có thể mua gia tăng cho danh mục trung dài hạn nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, xây dựng hạ tầng. Đối với các giao dịch ngắn hạn quan tâm nhóm chứng khoán, bán lẻ, thủy sản.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM:  MWG, SSI, VPB, DXG, DIG, EIB, DCM, VHC.

Một vài thông tin thị trường đáng quan tâm:

- Thị trường chứng khoán Châu Á tiếp tục tăng điểm, giới đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào các chính sách của Trung Quốc. Vào cuối tuần này, dữ liệu Nhà quản trị mua hàng (PMI) của quốc gia này cũng sẽ được công bố, qua đó có thêm thông tin về sức khoẻ của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này. Theo Reuters, giá nhà tư nhân ở Hồng kông đã giảm 1.12% trong tháng 7 so với tháng 6, tháng giảm thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất Trung Quốc, Country Garden, gia hạn thời gian ân hạn thêm 40 ngày với khoản nợ 3.9 tỷ nhân dân tệ (535 triệu USD).

- Theo Tổng Cục thống kê VN (GSO), vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước tháng 8 ước đạt 61.300 tỷ đồng, tăng 29,1% so với cùng kỳ năm trước và tăng 5,3% so với tháng trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng Tám ước đạt 515,4 nghìn tỷ đồng, tăng 0,9% so với tháng trước và tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước. Về xuất nhập khẩu, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 8 năm 2023 ước đạt 32,37 tỷ USD, tăng 7,7% so với tháng trước và giảm 7,6% so với cùng kỳ năm trước. Nhập khẩu hàng hóa tháng 8 năm 2023 ước đạt 28,55 tỷ USD, tăng 5,7% so với tháng trước và giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Thặng dư thương mại tháng 8 đạt 3.82 tỷ USD, luỹ kế 8 tháng thặng dư 33 tỷ USD. (nguồn GSO.GOV.VN)

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma