Bản tin thị trường ngày 11/12/2024: ÁP LỰC CHỐT LỜI ĐANG LỚN DẦN, THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH

11/12/2024 17:07

ÁP LỰC CHỐT LỜI ĐANG LỚN DẦN, THỊ TRƯỜNG ĐIỀU CHỈNH

Chuyển động thị trường và dự báo:

Thị trường đã phục hồi về gần vùng đỉnh ngắn hạn, áp lực chốt lời ngày càng gia tăng.  Số lượng mã cổ phiếu giảm giá áp đảo số lượng mã tăng giá, cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chịu tác động giảm rõ rệt hơn trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa, giúp cho chỉ số có mức giảm nhẹ cuối phiên.  Thanh khoản thị trường tăng nhẹ, khối ngoại bán ròng, trong đó bán VRE, ACV, MWG và mua ròng FPT, TCB. VNindex đang tiệm cận vùng 1300 điểm và dưới áp lực chốt lời trong bối cảnh thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp, có thể dẫn đến những phiên điều chỉnh ngắn hạn, hoặc kéo dài trạng thái giằng co trước kỳ nghỉ cuối năm. Chiến lược giao dịch nhà đầu tư có thể nắm giữ các nhóm cổ phiếu được dự báo tăng trưởng trong quý 4 như nhóm ngân hàng, bất động sản, hàng tiêu dùng, bán lẻ trong danh mục đầu tu trung dài hạn. Đối với các giao dịch ngắn hạn có thể chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn, quan tâm cơ hội trên  nhóm cổ phiếu thép, công nghệ, chứng khoán.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM:  DXG, SZC, SSI, HPG, DPR, KDH, CTG

Một vài thông tin thị trường đáng quan tâm:

- Theo thông báo của Ngân hàng nhà nước, nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại của bão số 3 và thiên tai sau bão, trên cơ sở đề xuất của Ngân hàng Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1510/QĐ-TTg ngày 04/12/2024 cơ cấu lại nợ cho các khách hàng chịu ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 (Yagi). Theo đó, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được xem xét cơ cấu số dư nợ gốc và lãi của khoản cho vay, cho thuê tài chính có số dư nợ gốc phát sinh trước ngày 7/9/2023 và phát sinh nghĩa vụ trả nợ từ ngày 7/9/2024 đến 31/12/2025. (Nguồn SBV.GOV.VN)
- Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính đối với nhóm quy định liên quan đến công ty đại chúng, chào bán, đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán, Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi thời hạn tổ chức đăng ký niêm yết phải đưa chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu) vào giao dịch từ 90 ngày còn 30 ngày kể từ ngày Sở Giao dịch chứng khoán (SGDCK) chấp thuận đăng ký niêm yết. (baochinhphu.vn)

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma