Khách sạn xây trái phép trong rừng Đà Lạt

30/03/2020 13:09

Khách sạn hơn 1.000 m2 đã xây xong phần thô trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm nhưng không có giấy phép, bị cưỡng chế.

Khách sạn xây trái phép trong rừng Đà Lạt

Khách sạn hơn 1.000 m2 đã xây xong phần thô trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm nhưng không có giấy phép, bị cưỡng chế.

* Điều tra các công trình xây dựng trái phép có 'bảo kê' ở Biên Hòa

* Hàng loạt căn 'nhà ma' xây dựng trái phép để đón đầu dự án 643 tỉ đồng

Sáng 30/3, UBND TP Đà Lạt đã cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trong khu nghỉ dưỡng của Công ty cổ phần Thiên Nhân. Toàn bộ khách sạn bị xe cẩu phá bỏ hoàn toàn nhằm trả lại hiện trạng như ban đầu. 

Khách sạn được xây dựng với diện tích sàn hơn 1.000 m2, quy mô một hầm, tầng trệt và hai lầu. Ngoài ra, nhiều khu vực rừng thuộc tiểu khu 266 cũng bị công ty này san gạt gây thiệt hại 500 m2 rừng non và 700 m2 đất lâm nghiệp.

Xe cẩu phá bỏ toàn bộ công trình xây dựng trái phép. Ảnh: Khánh Hương.

Năm trước, chủ đầu tư đã bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả nhưng đơn vị không thực hiện.

Dự án khu nghỉ dưỡng Cereja Hotel & Resort Đà Lạt được UBND Lâm Đồng cấp phép đầu tư năm 2007 với quy mô 30 hecta, trong đó đất xây dựng công trình có mái che rộng hơn 20.000 m2; đất xây dựng các công trình giao thông sân bãi gần 11.000 m2; diện tích đất rừng, cây xanh, mặt nước hơn 260.000 m2. 

Danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm có nhiều ốc đảo nhỏ và được bao bọc bởi khu rừng thông. Hiện nay, khu vực rừng bao quanh hồ có nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng được cấp phép đầu tư. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư đã lợi dụng để xâm lấn, phá rừng... Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, rà soát những vi phạm trên để xử lý. 

Khánh Hương

Vnexpress

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma