07/04/2021: THANH KHOẢN CAO NÂNG ĐỠ NỀN GIÁ MỚI

06/04/2021 16:40

THANH KHOẢN CAO NÂNG ĐỠ NỀN GIÁ MỚI.

Vùng 1.200 điểm trở thành khu vực hỗ trợ mạnh cho chỉ số Vnindex. Tin tức về dự báo kết quả kinh doanh quý I/2021 của các ngân hàng tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ 2020 phần nào đã phản ánh vào giá cổ phiếu trong những phiên vừa qua, nên sẽ có lực chốt lời ngắn hạn khi nhà đầu tư đạt lợi nhuận kỳ vọng. Tuy nhiên các cổ phiếu ngân hàng vẫn là những mã có chỉ số tài chính nổi trội hiện nay, nên vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền trước khi thị trường tìm được một câu chuyện dẫn dắt mới. Nhà đầu tư có thể sử dụng chiến lược đầu tư theo xu hướng, mua trong những nhịp điều chỉnh, tập trung vào danh mục cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu.

ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG

· Đóng cửa VN-Index đạt 1,239.96 điểm, tăng 3.91 điểm, số mã tăng/giảm đạt 190/248. Giá trị giao dịch trên sàn VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 16,896.26 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch VN-Index tăng so với phiên trước, đạt mức 694 triệu cổ phiếu và HNX-Index đóng cửa đạt 291.68 điểm (+ 0.15%).

· Các cổ phiếu giúp thị trường tăng điểm nhiều nhất là VIC, CTG, MBB, TCB, EIB. Trong khi đó, các cổ phiếu tác động chỉ số giảm điểm gồm VNM, GVR, MSN, SAB, STB.

· Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng 2 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là CTG. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 49 tỷ đồng, bán ròng nhiều nhất là NRC.

Một vài thông tin vĩ mô đáng quan tâm và dự báo

- Thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm sau khi thị trường chứng khoán Âu Mỹ giao dịch tích cực. Đóng cửa phiên giao dịch 06/04, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 1.3%, Hangseng Index Hồng Kông tăng 1.97%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.04%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.2%, ASX200 Australia tăng 0.84%.

- Viện Quản lý Cung ứng (ISM) vào thứ Hai cho thấy hoạt động trong ngành dịch vụ của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong tháng 3. Dữ liệu được đưa ra sau khi một báo cáo việc làm vào thứ Sáu cao hơn dự báo với 916.000 người được bổ sung vào thị trường việc làm Mỹ vào tháng trước.

- Bên cạnh đó, lĩnh vực dịch vụ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3. New Zeland sẽ cho phép người Australia đến thăm miễn kiểm dịch từ ngày 19/4. Những yếu tố nhu cầu đó đã giúp bù đắp những lo lắng về thỏa thuận vào tuần trước của OPEC+ về nới lỏng sản lượng. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi việc phát hành báo cáo về hàng tồn kho của Mỹ từ Viện Dầu mỏ Mỹ vào cuối ngày thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng vào thứ Tư (theo giờ Mỹ).

- Bộ Truyền thông và Nội vụ Nhật Bản cho biết mức chi tiêu trung bình của hộ gia đình ở Nhật Bản đã giảm 6.6% so với cùng kỳ năm ngoái - ở mức 252,451 yên. Điều này đã không đạt được kỳ vọng về mức 5.3% sau mức giảm hàng năm 6.1% vào tháng Giêng. Trên cơ sở hàng tháng, chi tiêu hộ gia đình đã tăng 2.4% - một lần không đạt kỳ vọng tăng 2.8% sau khi trượt 7.3% trong tháng trước. Tuy nhiên, thu nhập bình quân hàng tháng của mỗi hộ gia đình là 535,392 yên, tăng 0.1% hàng năm.

Kịch bản nào cho thị trường:

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao, nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 giữ nền giá mới sau khi Vnindex vượt đỉnh 1200 điểm. Sự vận động tích cực của dòng tiền hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư tiếp tục giải ngân mỗi khi cỏ phiếu có nhịp điều chỉnh. Vùng 1.200 điểm trở thành khu vực hỗ trợ mạnh cho chỉ số Vnindex. Tin tức về dự báo kết quả kinh doanh quý I/2021 của các ngân hàng tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ 2020 phần nào đã phản ánh vào giá cổ phiếu trong những phiên vừa qua, nên sẽ có lực chốt lời ngắn hạn khi nhà đầu tư đạt lợi nhuận kỳ vọng. Tuy nhiên các cổ phiếu ngân hàng vẫn là những mã có chỉ số tài chính nổi trội hiện nay, nên vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền trước khi thị trường tìm được một câu chuyện dẫn dắt mới. Nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng, tập trung danh mục vào nhóm cổ phiếu được dự báo kết quả kinh doanh quý 1 tăng trưởng so với cùng kỳ. Nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường là nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng nên theo dõi nhóm ngành hàng không và các doanh nghiệp liên quan đến đầu tư hạ tầng.

Hành động: 

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược giải ngân theo xu hướng trong những nhịp điều chỉnh, tập trung vào danh mục cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, cổ phiếu doanh nghiệp xuất khẩu.

 


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma