VNIndex – Hướng đến đỉnh cao mới

Những giải pháp kỹ thuật của nhà quản lý đã giúp giá trị khớp lệnh sàn HOSE cải thiện rõ rệt, dòng tiền tháo gỡ được sự tắc nghẽn, đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư. Thông qua đó độ rộng thị trường được mở rộng, lan tỏa sự tăng giá chứ không còn tập trung trong vài nhóm cổ phiếu nóng, kỳ vọng sẽ giúp cho VNindex có đà tăng lành mạnh hơn.

Hơn 25 năm thành lập, SNZ không ngừng đầu tư và phát triển các khu công nghiệp nặng, thu hút vốn đầu tư cả trong và ngoài nước. Với sự lớn mạnh từng ngày, SNZ quyết tâm đổi mới mang tính toàn diện và hợp nhất hóa từ các công ty thành viên, thống nhất về đường lối là cách mang lại sự hưng thịnh mà SNZ mong muốn. Sau khi hoàn tất viêc đăng ký chứng khoán vào tháng 07/2019, “anh lớn” không làm Nhà Đầu tư thất vọng khi mang về doanh thu “khủng” cũng như tỷ suất lợi nhuận tăng vượt mức.

Trải qua nhiều thời kỳ biến động, ngành dầu khí vẫn trụ vững giữa tâm bão tiền tệ vì nền móng vững chắc cũng như bản năng tiên phong, sáng tạo, khám phá, mở rộng thị trường để hổ trợ cho sản phẩm chính. Không thể không nhắc đến PVT- 16 năm xây dựng và phát triển đã tạo cho PVT lợi thế của người đi đầu khi có những kinh nghiệm đi qua biến động thị trường và đạt thành tựu to lớn mà các doanh nghiệp đi sau khó có thể đạt được. Trở lại ngoạn mục trên thị trường chứng khoán, PVT đã cho các nhà đầu tư thấy “gừng càng già càng cay” khi liên tục đạt những chỉ số đột phá mang lại lợi nhuận đầu tư trên thị trường.

Báo cáo phân tích Ngành và Vĩ mô

Triển vọng ngành ngân hàng - Không quá sáng nhưng đủ hấp dẫn để đầu tư

20/06/2019 16:24

Tác động của Dự thảo Thông tư thay thế thông tư 36/2014/TT-NHNN sẽ ảnh hưởng với ngành ngân hàng ở ba điểm chính sau:

- Giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn xuống 30% vào năm 2021 hoặc 2022

- Tăng hệ số rủi ro với các khoản dư nợ cá nhân có giá trị trên 3 tỷ đồng, thế chấp bằng BĐS

- Bổ sung hình thức cam kết L/C, dư nợ thẻ tín dụng vào dư nợ cấp tín dụng

Nhìn chung tác động này cộng với áp lực Basel II sẽ khiến cho các ngân hàng sẽ phải sử dụng các biện pháp mạnh để tăng vốn trung và dài hạn. Do đó, thời gian tới sẽ có hiện tượng các ngân hàng mạnh tay chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu, phát hành cổ phần riêng lẻ cho cổ đông chiến lược, chia cổ tức bằng cổ phiếu...  phát hành trái phiếu hay huy động vốn trung và dài hạn nhiều hơn.

Mặc dù, đánh giá giai đoạn tiếp theo các ngân hàng sẽ gặp khó khăn trong quá trình tái cấu trúc dòng vốn theo yêu cầu mới của NHNN, tuy nhiên giá trị của các cổ phiếu ngân hàng hiện tại đã giảm phản ánh quá mức với những thông tin trên. Chúng tôi dự báo sẽ có một sóng ngân hàng tăng từ tháng 6 đến tháng 9/2019 như trong báo cáo vĩ mô 2019 và báo cáo vĩ mô quý 2/2019.

Báo cáo phân tích Ngành và Vĩ mô

Báo cáo ngắn ngành Dược 2019

03/06/2019 10:34

Tiềm năng ngành dược trong triển vọng dài hạn là rất khả thi, tuy nhiên những dự án mở rộng, tăng công suất vẫn còn chưa nhiều, cần có những hoạt động R&D, các chiến lược nhận diện thương hiệu thuốc và sản phẩm thuốc hiện nay còn tương đối ít. 

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma