Thanh khoản tương đương phiên trước nhưng nhờ vào lực mua ròng trở lại tương đối mạnh từ khối ngoại đã giúp VNIndex đóng cửa tăng nhẹ, tâm lý thị trường cũng cho thấy tốt hơn khi số mã tăng/giảm được cải thiện so với các phiên trước. Đường RSI tiếp tục hướng lên giúp  xu hướng tăng tiếp tục được củng cố.

Thanh khoản kém và thiếu vắng trụ đỡ đã tạo sức ép không nhỏ khi VNIndex test lại mốc 910 điểm lần 2. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng giảm phân hóa, đặc biệt với áp lực bán mạnh của các cổ phiếu trụ khác, CTG đã đánh mất mức tăng hơn 2% vào phiên sáng khi lực cầu ở phiên chiều giảm rõ rệt.

Thị trường hôm nay đã có phiên giao dịch đầu tuần sôi động, vai trò dẫn dắt của nhóm ngân hàng từ đầu phiên đến cuối phiên, đi cùng với đó là thanh khoản thị trường tăng, giao dịch hôm nay xét cả về khối lượng và giá trị giao dịch thông qua giao dịch khớp lệnh đều tăng so với phiên trước, dòng tiền cũng cho thấy mức độ lan tỏa tốt hơn.

Thanh khoản hôm nay tăng cao nhờ vào phiên giao dịch thỏa thuận chiếm hơn 50% giá trị giao dịch, nếu loại bỏ giao dịch thỏa thuận từ VRE và MSN thì thanh khoản hôm nay chỉ tương đương so với hôm qua, điểm tích cực là chỉ số vẫn giữ được tăng điểm, mặc dù cuối phiên có lực bán ra. Mặt khác, thị trường vẫn còn cho thấy tâm lý thận trọng, số mã tăng giá vẫn thấp hơn so với giảm giá, song tỷ lệ này đã được cải thiện nhiều so với các phiên giao dịch trước.

Thanh khoản hôm nay èo uột, giao dịch phiên sáng “giằng co” với biên độ thấp thì đến phiên chiều lực xả mạnh từ phiên ATC, đã đẩy chỉ số xuống sâu trong bối cảnh thị trường không có lực cầu hấp thụ.

VNINDEX có một phiên thanh khoản tăng, tuy nhiên đến từ giao dịch thỏa thuận là chủ yếu, riêng MWG khối ngoại giao dịch thỏa thuận mua khoảng 6.2 triệu CP ở mức giá 91.6. Vì vậy giao dịch khớp lệnh có thanh khoản chỉ ở mức tương đương phiên trước đã tác động đến chỉ số, qua đó VNINDEX đã không giữ được mốc 910.

Trong bối cảnh giao dịch trầm lắng những phiên vừa qua, thị trường đã có một phiên tăng điểm mạnh hôm nay, đi cùng với sự tăng điểm đều ở các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm dệt may. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch hôm nay vẫn còn ở mức thấp.

Ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán Châu Á đã tác động đến chỉ số VNIndex, phiên giao dịch buổi sáng cho thấy thị trường giao dịch rất “e dè” và tâm lý “sẵn sàng bán” khi chỉ số chỉ vừa mới giảm nhẹ nhưng số mã giảm đã nhanh chóng lan rộng, kèm theo giao dịch rung lắc. Tuy nhiên, VNIndex cải thiện nhờ lực kéo từ cuối phiên, qua đó tiếp tục giữ mốc 900 điểm.

Trong phiên tăng điểm hôm nay, nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch với thanh khoản rất thận trọng, mặc dù giá dầu thế giới đã có một phiên tăng thứ 9. Sức bật của chỉ số về cuối phiên được đóng góp bởi các trụ đỡ khác của thị trường, đây cũng là phiên giao dịch mà khối ngoại mua ròng mạnh nhất kể từ đầu năm.

VNINDEX rung lắc rất mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Nhóm cổ phiếu dầu khí hưởng ứng tin tức từ việc giá dầu tăng đã trụ vững trong phiên trước những đợt biến động, thanh khoản thấp nhưng cuối phiên lực kéo bất ngờ từ một vài cổ phiếu đã giúp VNINDEX đóng cửa lấy lại được sắc xanh.

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma