21/09/2023: THỊ TRƯỜNG QUAY LẠI XU HƯỚNG TĂNG , BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CHỨNG KHOÁN DẪN SÓNG

20/09/2023 17:12

THỊ TRƯỜNG QUAY LẠI XU HƯỚNG TĂNG , BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CHỨNG KHOÁN DẪN SÓNG

Chuyển động thị trường và dự báo:

VNindex tăng mạnh trong phiên phục hồi, về trên ngưỡng 1220 điểm, đưa thị trường quay lại xu hướng tăng. Nhóm cổ phiếu tác động tích cực gây lan tỏa đến thị trường là cổ phiếu chứng khoán và cổ phiếu bất động sản, khởi đi từ nhóm vốn hoá lớn như VIC, VHM, NVL với kỳ vọng bước qua giai đoạn khó khăn nhờ hỗ trợ chính sách và mặt bằng lãi suất thấp. Cổ phiếu ngành chứng khoán như thường lệ tăng sớm mỗi khi thị trường có nhịp phục hồi vì kế quả kinh doanh được hưởng lợi trực tiếp từ sự tăng điểm chung. Câu chuyện tỷ giá đang khích lệ các doanh nghiệp xuất khẩu như thủy sản và dệt may. VNindex có hỗ trợ 1220 điểm và mục tiêu ngắn hạn là chinh phục lại 1250 điểm. Đối với các giao dịch ngắn hạn sẽ tím kiếm cơ hội ở những nhóm chứng khoán, bán lẻ, bất động sản. Danh mục theo dõi cho chiến lược đầu tư trung dài hạn gồm nhóm cổ phiếu ngân hàng, vật liệu xây dựng, bất động sản khu công nghiệp, xây dựng hạ tầng.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM:

MWG, VPB, DPR, KBC, CTD, LCG, DXG, SHS .

Một vài thông tin thị trường đáng quan tâm:

- Nối tiếp Dowjones, thị trường chứng khoán Châu Á tiếp tục giảm điểm, giới đầu tư thận trọng trước quyết định lãi suất của FED vào cuối ngày, dự đoán của thị trường cho rằng cuộc này FED không tăng lãi suất, nhưng đây cũng là cuộc họp đưa ra các dự báo kinh tế và nhiều khả năng FED còn tăng lãi suất thêm 1 lần nữa vào cuối năm. Chốt phiên giao dịch 20/09, chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản giảm 0.73%, Hangseng Index Hồng kông giảm 0.49%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.52%, Kospi Hàn Quốc tăng 0.02%, ASX200 Australia giảm 0.46%.

- Dữ liệu thương mại Nhật Bản cho thấy, xuất khẩu tháng 8 giảm 0.8% so với cùng kỳ và là tháng giảm thứ 2 liên tiếp. Cán cân thương mại với mức thâm hụt 930 tỷ USD, so với mức thâm hụt 66 tỷ của tháng trước đó. Xuất khẩu suy giảm đến từ thị trường Trung Quốc, một trong các thị trường xuất khẩu lớn của Nhật Bản. Ngân hàng trung ương nước này sẽ có cuộc họp vào cuối tuần. Dầu thô WTI giảm xuống dưới mức 90 USD/thùng trong phiên chiều 20/9. Tuy nhiên, giá dầu vẫn duy trì nền cao, do tồn trữ dầu của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến và sản lượng đá phiến thấp của Mỹ làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung thắt chặt cung cấp cho thời gian còn lại của năm 2023.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma