TTF thoát lỗ quý 1 nhờ tiền bồi thường từ cổ đông

04/05/2020 16:45

Nếu không có khoản tiền bồi thường từ cổ đông, TTF sẽ phải ghi nhận khoản lỗ lên đến hàng chục tỷ đồng.

TTF thoát lỗ quý 1 nhờ tiền bồi thường từ cổ đông

Nếu không có khoản tiền bồi thường từ cổ đông, TTF sẽ phải ghi nhận khoản lỗ lên đến hàng chục tỷ đồng.

CTCP Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (HOSE: TTF) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1 với khoản lãi ròng gần 4.3 tỷ đồng.

Đáng nói là thành tích kể trên được tạo nên hoàn toàn bởi nguồn thu nhập ngoài hoạt động kinh doanh xấp xỉ 58.4 tỷ đồng. Liên lạc với Chủ tịch Mai Hữu Tín, ông cho biết khoản thu nhập này được thu từ nhiều nguồn, bao gồm cả việc xử lý tài sản.

Trong đó, 54.3 tỷ đồng là khoản tiền ghi nhận từ việc bồi thường của cổ đông. Thông tin giải trình của TTF không nêu rõ danh tính của cổ đông liên quan.

Chưa tính đến những khoản thu nhập bất thường kể trên, TTF chịu lỗ thuần đến gần 55.6 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh trong quý khởi đầu 2020. Điều này chủ yếu là vì biên lãi gộp co lại và các chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng đáng kể.

* Một bên thứ ba sẽ mua nợ tại Đông Á và trở thành cổ đông của TTF

* Chủ tịch Mai Hữu Tín (TTF): "Nếu năm nay không có lãi thì tôi sẽ từ chức"

* TTF muốn chào bán cổ phần riêng lẻ, giá 2,128 đồng/cp để hoán đổi nợ tại DongA Bank

Kết quả kinh doanh của TTF trong quý 1/2020
Đvt: Đồng
Nguồn: BCTC hợp nhất quý 1/2020 của TTF

Phía TTF cho biết hoạt động kinh doanh trong quý đầu năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dù vậy, Công ty cũng đã xuất khẩu cho nhiều khách hàng nước ngoài như Four Hands LLC, Universal Market Place, Cabinetry 1 Inc,… với doanh thu quý 1/2020 đối với nhóm này giảm xấp xỉ 40% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng về việc làm ăn của nhà máy tủ bếp (được khánh thành vào cuối năm 2019), doanh thu quý 1/2020 đạt 10.1 tỷ đồng.

Tại cuộc họp thường niên ngày 27/04 vừa qua, Chủ tịch Mai Hữu Tín cho biết các nhà máy tủ bếp của TTF vẫn hoạt động xuyên suốt trong mùa dịch.

Điều này nghĩa là con số doanh thu kể trên tương đối nhỏ so với quy mô công suất 60 container và nguồn doanh số dự tính 50 tỷ đồng mỗi tháng mà TTF đã thông tin đến cổ đông. Như vậy, nhiều khả năng kết quả kinh doanh thấp của Công ty trong quý vừa qua là do những trở ngại trong các hoạt động xuất khẩu, khâu vận chuyển các đơn hàng cho đối tác trong giai đoạn thị trường Mỹ đóng cửa vì Covid-19.

Thừa Vân

FILI

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma