19/3/2024: THANH KHOẢN KỶ LỤC DO LỰC CẦU BẮT ĐÁY

18/03/2024 17:15

THANH KHOẢN KỶ LỤC DO LỰC CẦU BẮT ĐÁY

Chuyển động thị trường và dự báo:

Thị trường bất ngờ giảm mạnh khi lực bán xuất hiện áp đảo trên diện rộng, VNIndex  có lúc giảm hơn 40 điểm với nhiều mã giảm hết biên độ cho phép. Tuy nhiên nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn có nhiều mã tăng giá khá tích cực, thể hiện sự luan chuyển của dòng tiền lần lượt qua từng nhóm ngành. Giá trị khớp lệnh cao ở mức kỷ lục khi lực cầu bắt đáy tham gia, hỗ trợ chỉ số VNIndex phục hồi thu hẹp đà giảm. Thị trường đang giằng co quanh vùng đỉnh 18 tháng, những phiên rung lắc với thanh khoản cao diễn ra phản ánh sự tham gia tích cực của dòng tiền, thể hiện rõ nét trên nhóm cổ phiếu MIDCAP. Dòng tiền lần lượt luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu nhưng chưa xuất hiện dòng dẫn dắt Khối ngoại tiếp tục bán ròng, với giá trị lớn, kéo dài năm phiên liên tiếp. Trong điều kiện thị trường thuận lợi hiện nay, nhất là chính sách lãi suất duy trì ở mức thấp suốt thời gian dài, nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao trong danh mục, Quan tâm nhóm cổ phiếu bất động sản,xây dựng, khu công nghiệp và dầu khí.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM:  SKG, DPR, FTS, HDC, STB, KSB, PVT.

Một vài thông tin thị trường đáng quan tâm:

- Chứng khoán Châu Á tăng nhẹ điểm trong phiên giao dịch đầu tuần, giới đầu tư thận trọng trước cuộc họp FED diễn ra vào 19 - 20/3. Chứng khoán Trung Quốc Hangseng Index và Shanghai Composite Thượng Hải lần lượt tăng 0.99% và 0.1% sau khi công bố dữ liệu kinh tế. Cụ thể, sản lượng công nghiệp tháng 2 của Trung Quốc tăng 7%, cao hơn dự báo tăng 5.3% và mức tăng 6.8% của tháng 1. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp đạt mức 5.3%, cao hơn mức 5.1% của tháng 1. Doanh số bán lẻ tăng 5.5%, thấp hơn mức tăng 7.4% của tháng 1, chủ yếu do ảnh hưởng của mùa vụ tết nguyên đán.

- Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc (CAAM), trong 2 tháng đầu năm 2024, số lượng bán hàng và sản xuất ôtô lần lượt đạt 4,03 triệu và 3,92 triệu chiếc, lần lượt tăng 11.1% và 8.1% so với cùng kỳ. Đóng góp mức tăng trưởng này đến từ xe điện, sản xuất và bán hàng lần lượt đạt 1.25 triệu chiếc và 1.21 triệu chiếc, tăng lần lượt 28.2% và 29.4% so với cùng kỳ. Bùng nổ xe điện ở Trung Quốc đã kéo theo nhiều ngành nghề, trong đó có sản xuất lốp xe, Việt Nam xuất khẩu gần như toàn bộ cao su  tự nhiên sang Trung Quốc, và giá cao su thế giới đã tăng gần 13% kể từ đầu năm 2024.

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma