04/06/2024: THỊ TRƯỜNG TĂNG MẠNH VỚI SỰ ĐỒNG PHA CỦA NHÓM CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG

03/06/2024 17:45

 THỊ TRƯỜNG TĂNG MẠNH VỚI SỰ ĐỒNG PHA CỦA NHÓM CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG

Chuyển động thị trường và dự báo:

- VNINDEX tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, thanh khoản cũng khá tích cực, có sự đồng pha của nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Khối ngoại chỉ  bán ròng với giá trị thấp. Trong xu hướng hiện tại là đi ngang tích lũy trong biên độ 1255-1285, nhưng với xung lực mạnh của phiên hôm nay, kỳ vọng VNIndex có thể tiến lên vùng đỉnh cũ 1300 điểm với sự hỗ trợ của những nhóm ngành đã có những tích lũy chặc chẽ như nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, khu công nghiệp, và các cổ phiếu đang giữ xu hướng tăng tốt như bán lẻ, cao su, hàng tiêu dùng.Chiến lược tiếp tục nắm giữ danh mục cổ phiếu trung dài hạn dựa trên kết quả kinh doanh quý I/2024, quan tâm nhóm chứng khoán, dầu khí, khu công nghiệp, nhiệt điện. Giao dịch T+ trên danh mục có sẵn để tối ưu hóa lợi nhuận.

CỔ PHIẾU QUAN TÂM: GMD, GVR, PVD, PVB, CTD, HPG, SSI, VCI, CTG.

- Thị trường chứng khoán Châu Á tăng mạnh trong ngày giao dịch đầu tuần, sau khi dữ liệu làm phát Mỹ công bố cuối tuần trước làm tăng kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất sớm hơn dự báo trước đó. Chỉ số Nikkei 225 Nhật Bản tăng 1.13%, Hangseng Index Hồng Kông giảm 1.79%, Shanghai Composite Thượng Hải giảm 0.27%. 

- Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng - Manufacturing Purchasing Managers' Index (PMI) ngành sản xuất của Việt Nam không thay đổi khi đạt 50.3 trong tháng 5, cho thấy các điều kiện kinh doanh của ngành đã cải thiện nhẹ tháng thứ hai liên tiếp. Sức khỏe của ngành sản xuất chỉ thay đổi nhẹ trong năm tháng đầu của năm 2024. Số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục tăng mạnh trong tháng 5. Trong khi đó, số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới cũng tăng, mặc dù mức độ tăng là thấp hơn so với tổng số lượng đơn đặt hàng mới. Tổng số lượng đơn đặt hàng mới tăng đã khuyến khích các nhà sản xuất nâng cao sản lượng tháng thứ hai liên tiếp. Hơn nữa, tốc độ tăng đã nhanh hơn và trở thành nhanh nhất kể từ tháng 9/2022. (vietstock.vn)

- Danh sách chi tiết khuyến nghị vui lòng xem trang 2.


Tải về bản tin nhận định thị trường: 

CÁC TIN TRƯỚC

Tin xem nhiều nhất

Đăng ký nhận bản tin

Symptoma